0916.434.429 - 0996.161.686
Cùng Con Phát Triển

Nước rửa bình sữa có thực sự tốt như lời đồn?

Nước rửa bình sữa có thực sự tốt như lời đồn?
Nước rửa bình sữa có thực sự tốt như lời đồn?
Quả thực có nhiều nhận định về nước rửa bình sữa cho trẻ sơ sinh. Sản phẩm này liệu có tốt như lời đồn, nếu tốt thì nước rửa bình sữa loại nào tốt nhất?

Hiện nay, nước rửa bình sữa chuyên dụng được các mẹ đồn đại, truyền tai nhau rất nhiều như một kinh nghiệm tuyệt vời để làm sạch bình sữa. Nhưng sản phẩm khá mới mẻ này vẫn là một dấu hỏi đối với những mẹ bỉm sữa đang có thói quen vệ sinh bình sữa theo cách truyền thống.

Nhiều mẹ vẫn chỉ rửa bình sữa bằng nước lã sau đó trước khi sử dụng thì luộc bình và tin tưởng như vậy đã tiệt trùng bình sữa sạch sẽ. Có mẹ còn vô tư sử dụng nước rửa chén bát thông thường. Điều gì đã thuyết phục các mẹ không còn cảm thấy dùng dung dịch chuyên dụng để rửa bình sữa là tốn kém, là không cần thiết như thế nào?

Công dụng của nước rửa bình sữa được quảng cáo

- Nước rửa bình sữa loại nào tốt sẽ loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và các hóa chất độc hại, đặc biệt khử sạch hết chất béo có trong sữa mẹ thường bám dính bên trong bình sau khi sử dụng – điều mà nếu chỉ rửa bằng nước lã sẽ không thực hiện được. Nếu mẹ đem chiếc bình sữa vẫn còn chất bẩn thậm chí đã sinh sôi vi khuẩn đi tiệt trùng trong nồi nước đun sôi thì hiệu quả liệu có bằng so với việc tiệt trùng một bình sữa đã được xử lý sạch sẽ? Chắc chắn là không.

Nước rửa bình sữa có thực sự tốt như lời đồn? (1)
Cọ rửa bình sữa, dụng cụ ăn uống, đồ chơi, vật dụng của bé, ngâm rửa rau quả bằng nước rửa bình sữa rất an toàn, hiệu quả


- Nước rửa bình sữa tổng hợp các chất có khả năng tẩy rửa chiết xuất từ trong thành phần của thực phẩm tự nhiên như trái cây, rau quả cho nên tuyệt đối an toàn với trẻ sơ sinh. Không như các loại nước rửa chén bát thông thường sản xuất từ chất hóa học tổng hợp có tính kích ứng mạnh (nên mới làm khô da tay khi mẹ sử dụng). Sau khi rửa chỉ riêng các tồn chất bên trong bình (tráng bằng nước sạch không thể loại bỏ hết) cũng đủ gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa và sức khỏe của bé.

- Nước rửa bình sữa không chứa hương liệu, chất tạo màu, tạo mùi và chất bảo quản nên không gây dị ứng da, tay mẹ vẫn mềm mại sau khi sử dụng.

- Ngoài sử dụng để cọ rửa bình sữa, dụng cụ ăn uống, đồ chơi, vật dụng của bé thì mẹ còn có thể dùng nước rửa bình sữa để ngâm rửa rau quả khử các chất độc hại.

Nước rửa bình sữa có tốt như lời đồn?

100% các mẹ đã sử dụng nước rửa bình sữa đều công nhận công dụng rõ rệt của sản phẩm như được quảng cáo. Cũng bởi vậy mà từ không biết đến sự tồn tại của dòng sản phẩm này đến nay nước rửa bình sữa đã trở nên quen thuộc. Tuy không phải ai ai cũng dùng nhưng cũng là vật dụng không thể thiếu trong nhiều gia đình có con nhỏ đang trong giai đoạn bú sữa.

Có trường hợp một số mẹ tuy đã thấy được sự thiết thực của nước rửa bình sữa nhưng lại chần chừ không mua bởi giá sản phẩm khá cao. Tuy nhiên mỗi chai nước nửa bình sữa có thể sử dụng được trong rất nhiều tháng (dùng để rửa sau khi bé uống sữa, trước khi tiệt trùng bình) nên tính ra không hề đắt chút nào. Bởi vậy mẹ hoàn toàn có thể đầu tư mua nước rửa bình sữa nào tốt, giá hơi cao một chút nhưng sử dụng được lâu dài và an toàn.


Nước rửa bình sữa có thực sự tốt như lời đồn? (2)
Nhân viên cửa hàng mẹ và bé Kids Plaza giới thiệu công dụng của các loại nước rửa bình sữa.

Nước rửa bình sữa loại nào tốt?

Điểm tên nhanh cũng có đến chục loại nước rửa bình sữa đang được bán trên thị trường, giá cả từ thấp đến cao. Với dung tích khoảng 500ml có loại chỉ vài chục nghìn, có loại 200 – 300 nghìn đồng. Thật khó để biết nước rửa bình sữa loại nào tốt?

Các mẹ có thể ưu tiên những loại nước rửa ít tạo bọt, chiết xuất từ cam như nước rửa bình sữa ChuChuBaby của Nhật. Bình thường chúng ta cũng thường lấy vỏ cam tươi để khử mùi trong tủ lạnh, để rửa tay chính bởi vì tinh dầu cam có tác dụng làm sạch, khử mùi rất tốt, hương thơm tự nhiên dễ chịu.

Một số nhãn hiệu nước rửa bình sữa tạo rất nhiều bọt. Nhiều bọt không đồng nghĩa với việc làm sạch hơn, nó chỉ cho chúng ta cảm giác là sạch hơn thôi chứ thực chất không phải vậy. Thậm chí vì có nhiều bọt nên việc tráng rửa sau đó còn mất nhiều thời gian hơn.

Nếu mẹ cần tư vấn thêm các kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh hoặc tìm nhà phân phối các sản phẩm mẹ và bé nhập khẩu chính hãng vui lòng gọi tới số hotline: 0916.434.429 (miền Nam) - 0996.161.686 (miền Bắc).

Xem thêm: Nước rửa bình sữa loại nào tốt nhất hiện nay?

 

Đăng ký nhận tin: