0916.434.429 - 0996.161.686
Cùng Con Phát Triển

Nước rửa bình sữa loại nào tốt nhất hiện nay?

Nước rửa bình sữa loại nào tốt nhất hiện nay?
Nước rửa bình sữa loại nào tốt nhất hiện nay?
Nhiều mẹ hỏi nước rửa bình sữa loại nào tốt và thường căn cứ vào giá tiền để nhận định chất lượng. Cùng tham khảo bài viết để có thêm kinh nghiệm chọn mua.


Tác dụng của nước rửa bình sữa

Một trong những công việc mà các mẹ bỉm sữa phải lặp đi lặp lại mỗi ngày chính là rửa bình sữa. Tưởng đơn giản mà chỉ cần mẹ thực hiện không kỹ cũng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho trẻ sơ sinh.

Tác dụng của nước rửa bình sữa là lấy đi những bụi bẩn, chất độc hại, diệt sạch vi khuẩn ở bình sữa, núm ty, hạn chế các bệnh về tay chân miệng giúp bé khỏe mẹ an tâm. Có thể sử dụng nước rửa bình sữa loại nào tốt để vệ sinh dụng cụ ăn uống, đồ chơi của bé, ngâm rửa rau củ quả an toàn.

Đặc biệt, dù là sữa mẹ hay sữa công thức cũng có chứa chất béo, protein và chúng khá bám dính trên thành bình sữa sau khi sử dụng. Sau khi bé uống sữa xong mẹ thử sờ vào bên trong bình sẽ cảm nhận được. Các chất này rất khó vệ sinh, không thể làm sạch được hết bằng nước lã và đó sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển.

Nước rửa bình sữa loại nào tốt nhất hiện nay? (1)


Còn nếu mẹ rửa bình sữa bằng nước rửa bát thông thường sẽ không tốt cho bé vì các loại nước rửa bát hay chứa chất bảo quản, hóa chất tổng hợp có tính kích ứng mạnh. Dù mẹ có tráng lại bằng nước sạch, nước sôi vẫn khó chắc chắn tránh được lưu lại bên trong bình những thành phần tuy không có ảnh hưởng gì đối với người lớn nhưng lại có thể gây hại cho trẻ em.

Do đó việc sử dụng nước rửa bình sữa chuyên dụng là lựa chọn số 1 giải quyết được 3 vấn đề: làm sạch bình sữa, giữ an toàn tuyệt đối cho trẻ và thân thiện với môi trường. Bởi vì nước rửa bình sữa chuyên dụng được sản xuất từ các hợp chất tự nhiên, không chất bảo quản nên giúp cho việc vệ sinh bình sữa sạch, an toàn đối với các thiên thần nhỏ.

Nước rửa bình sữa chuyên dụng chắc chắn có giá cao hơn nước rửa chén bát thông thường nhưng các mẹ có thể sử dụng được khá lâu. Trong các shop mẹ và bé hiện nay có bán nhiều loại nước rửa bình sữa của nhiều nhãn hiệu. Các mẹ chưa có kinh nghiệm có lẽ sẽ khó biết được nước rửa bình sữa loại nào tốt hoặc chỉ căn cứ vào giá tiền để nhận định, cho rằng càng đắt thì càng tốt. Nhưng thực tế có rất nhiều sản phẩm chất lượng tốt giá cả hợp lý giúp mẹ tiết kiệm chi phí.
Nước rửa bình sữa loại nào tốt?

Để biết nước rửa bình sữa nào tốt chúng ta cùng tham khảo ý kiến của một số mẹ bỉm sữa giàu kinh nghiệm.

Mẹ Thanh Nga: “Mình đã dùng nước rửa bình sữa của ChuChuBaby, rất sạch lại không chứa hóa chất nữa nên cũng yên tâm.”

Mẹ bé Sim: “Đúng rồi, phải có dung dịch chuyên dụng để rửa bình sữa chứ. Cứ nhìn cái cảnh rửa bình bằng nước rửa chén đầy bọt lên thấy sợ quá.”

Mẹ Nguyễn Thị Lương: “Dung dịch rửa bình của Nhật thì nhất rồi. Làm hoàn toàn từ thực phẩm nên an toàn.”

Nước rửa bình sữa loại nào tốt nhất hiện nay? (2)


Nước rửa bình sữa ChuChuBaby


ChuChuBaby là thương hiệu các sản phẩm chăm sóc cho mẹ và bé hàng đầu của Nhật với gần 50 năm phát triển nên cũng đã được nhiều mẹ bỉm sữa biết tới. Giữa nhiều loại sản phẩm hiện có trên thị trường thì nước rửa bình ChuChuBaby tự tin là sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, hiện có bán tại nhiều baby shop như Kids Plaza, Bibo mart, Shop trẻ thơ... Bình sữa ChuChu, nước rửa bình sữa ChuChuBaby là một trong những sản phẩm bán chạy của thương hiệu.

Có hai loại sản phẩm chính là:
- Nước rửa bình và rau quả ChuChuBaby (chất hoạt động bề mặt 8%): túi 720ml và bình và chai 820ml. Giá niêm yết 154.000 và 199.000 đồng.
- Nước rửa bình và rau quả ChuChuBaby loại đậm đặc (chất hoạt động bề mặt 17%): túi 270ml và chai 300ml. Giá niêm yết 136.000 và 115.000 đồng.

Xem thêm: Sản phẩm tẩy rửa bình sữa

Cách sử dụng nước rửa bình sữa hiệu quả nhất

Sau mỗi lần cho bé bú bình mẹ hãy vệ sinh bình sữa bằng nước sạch và nước rửa bình. Nước rửa bình và rau quả ChuChuBaby có loại chai có vòi bơm và túi thay thế. Mỗi lần ấn có thể bơm ra được 3ml đủ cho 1 lần cọ rửa bình sữa.

- Lượng sử dụng: Hòa 2.5ml dung dịch cho 1lít nước. Khi mẹ dùng dung dịch để ngâm rửa rau quả, không ngâm quá 5 phút.

- Khi xả lại bằng nước, mẹ nên xả dưới vòi nước 30 giây đối với rau quả và 5 giây đối với dụng cụ ăn uống của bé. Nếu rửa bằng chậu thì cần thay nước và rửa 2 lần. Dung dịch này không nhớt dính nên có thể rửa trôi dễ dàng.

- Dung dịch để lâu có thể bị loãng nhưng mẹ yên tâm vì chất lượng vẫn đảm bảo để có thể sử dụng bình thường.

- Không được uống, Trường hợp lỡ uống phải thì cần uống nhiều nước. Nếu dung dịch dính vào mắt cần rửa kỹ với nước sạch. Cả hai trường hợp đều cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tư vấn.

- Không trộn lẫn với loại dung dịch rửa khác, bởi vậy tránh sử dụng bình của các loại dung dịch tẩy rửa khác để đựng sản phẩm.

Nước rửa bình sữa loại nào tốt là trợ lý đắc lực của mẹ để làm sạch bình sữa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn hẳn. Cũng không quá tốn kém lại sử dụng được trong thời gian dài, đáng để mẹ đầu tư cho bé.Xem thêm: Có nên dùng nước rửa bình sữa: Tưởng không tốt mà tốt không tưởng*
Website:  
Https://Chuchubaby.Vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/chuchubabyvn/
Youtube: Https://Www.Youtube.Com/Channel/UC_jqohP7DTCUxL9vyI2J34A


Đăng ký nhận tin: