0916.434.429 - 0996.161.686
Cùng Con Phát Triển

Nên dùng bình sữa thủy tinh hay nhựa cho bé?

Nên dùng bình sữa thủy tinh hay nhựa cho bé?
Nên dùng bình sữa thủy tinh hay nhựa cho bé?
Bình sữa thủy tinh và bình nhựa bình nào tốt hơn? Nên dùng bình sữa thủy tinh hay bình nhựa cho bé sơ sinh? Kinh nghiệm từ ChuChuBaby sẽ giúp ích cho mẹ.
 
Trong 1001 câu hỏi về bình sữa của các mẹ thì thắc mắc nên lựa chọn chất liệu bình nào luôn hot. Mỗi chất liệu lại có ưu điểm riêng mà mẹ mong muốn ở sản phẩm. Vậy trong hai loại chất liệu bình sữa hiện có trên thị trường này thì mẹ nên mua bình sữa thủy tinh hay nhựa?
Nên dùng bình sữa thủy tinh hay nhựa cho bé? (1)
 

Ưu nhược điểm của bình sữa thủy tinh

Bình sữa thủy tinh không còn xa lạ gì với các mẹ nuôi con nhỏ từ nhiều năm trước cho đến nay. Có thể mẹ nghĩ rằng chất liệu truyền thống này đã mai một trong ngành sản xuất bình sữa, nhưng thực ra với những ưu điểm riêng thì bình sữa thủy tinh vẫn chưa bao giờ giảm sức hấp dẫn.
 
Để yên tâm bảo vệ bé khỏi các chất độc hại thì bình sữa thủy tinh vẫn là lựa chọn số 1. Dù nhiều loại bình nhựa mới cao cấp đã được kiểm nghiệm an toàn cho trẻ sơ sinh nhưng một số mẹ còn lo lắng sẽ có những thành phần độc hại chưa phát hiện ra. Cho nên vẫn ưu tiên sử dụng bình thủy tinh, nhất là dùng cho bé mới sinh. Thủy tinh là chất liệu có nguồn gốc tự nhiên, khả năng chịu nhiệt cao, hạn chế bám mùi, giữ nhiệt và giữ chất dinh dưỡng trong sữa tốt hơn. Pha sữa trong bình thủy tinh trông cũng ngon mắt hơn hẳn.
 
Điểm cộng khác của bình sữa thủy tinh đó là sản phẩm có khả năng chống trầy xước tốt, không bị sờn, mòn như bình nhựa. Nhờ đó mẹ ít phải thay đổi bình nếu chúng không bị nứt vỡ hay sứt mẻ. Điều này chắc chắn khiến không ít mẹ đang nghiêng về phía bình nhựa lại tiếp tục băn khoăn nên dùng bình sữa thủy tinh hay nhựa.
Nên dùng bình sữa thủy tinh hay nhựa cho bé? (2)
 
Bên cạnh những ưu điểm trên thì bình sữa thủy tinh cũng khiến nhiều mẹ ngần ngại về độ nặng và khả năng rơi vỡ cao. Hiện nay, nhược điểm này đã được các hãng sản xuất khắc phục đáng kể. Tuy không thể nhẹ như bình sữa nhựa nhưng cầm cũng không mang lại cảm giác quá nặng nề. ChuChuBaby đã cải tiến chất liệu, sản xuất bình thủy tinh siêu bền để hạn chế tối đa khả năng vỡ bình.
 
 

Bình sữa bằng nhựa: Ngày càng cải tiến về độ an toàn và độ bền

Bình sữa bằng nhựa với tính tiện dụng của mình đã lấy lòng được rất nhiều mẹ bỉm sữa hiện đại. Chăm sóc em bé, chăm nom việc nhà và cả công việc cá nhân cuốn các mẹ trong guồng quay hối hả, bởi vậy nhiều chị em luôn ưu tiên những sản phẩm tốt cho con lại tiện cho mẹ.
 
Nhựa là chất liệu nhân tạo. Trước đây công nghệ sản xuất còn nhiều hạn chế nên người dùng có mối nghi ngại về độ an toàn và độ bền của sản phẩm. Bình sữa bằng nhựa liệu có chứa hóa chất gây hại nào hay không, trong quá trình sử dụng với nước nóng có khả năng phôi ra các chất độc hại hay không? Vấn đề này đã được giải quyết bởi các loại nhựa cao cấp.
 
Không kể các loại bình sữa bằng nhựa tái chế không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường thì các loại bình sữa bằng nhựa hiện có trên thị trường là:
- Bình sữa bằng nhựa PC (Polycarbonate)
- Nhựa PP (Polyprolene)
- Nhựa PES (Polyethersulfone)
- Nhựa PPSU ((Polyphennysulfone)
Nên dùng bình sữa thủy tinh hay nhựa cho bé? (3)
 
Trong số này, bình sữa bằng nhựa PC có thể chứa chất BPA gây nguy hiểm cho sức khỏe của bé. Còn cao cấp nhất là bình sữa PPSU tuyệt đối an toàn. Và đúng với quan điểm “tiền nào của nấy” thì bình sữa PPSU cũng có giá cao hơn so với các loại sản phẩm khác.
 
Bình sữa bằng nhựa dễ dùng, không lo rơi vỡ, bể bình như thủy tinh. Nhược điểm của bình nhựa là chịu nhiệt kém, dễ trầy xước, sờn vỏ nên mẹ phải thường xuyên thay bình mới cho bé hơn. Nhưng “đắt xắt ra miếng”, nếu mẹ mua bình sữa nhựa PPSU thì chất liệu siêu nhẹ, siêu bền, chịu nhiệt tới 180 độ C, có tính kháng khuẩn tốt này có thể giúp mẹ bỏ qua những băn khoăn đó. ChuChuBaby tự hào là đơn vị chuyên sản xuất bình sữa nhựa PPSU hàng đầu Nhật Bản.
 
Các dấu hiệu nhận biết bình sữa nhựa an toàn, không chứa BPA mẹ tham khảo tại bài viết: https://chuchubaby.vn/review-nen-dung-binh-sua-loai-nao-tot-nhat-cho-tre-so-sinh--c-165.html
 
Mẹ còn băn khoăn khi quyết định nên mua bình sữa thủy tinh hay nhựa không? Theo ChuChuBaby khi tính an toàn của bình nhựa đã được nâng cao mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dòng sản phẩm này nếu mẹ thuộc team thích nhanh – gọn – nhẹ. Hơn nữa, dùng bình sữa nhựa còn có thể tạo điều kiện để bé tự giữ bình tốt hơn. Còn bình sữa thủy tinh hẳn sẽ không làm cho các mẹ có tính cẩn thận, kỹ càng phải thất vọng khi chăm sóc các bé sơ sinh còn it tháng tuổi.


*
Website:  https://chuchubaby.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/chuchubabyvn/
Scoop.it: https://www.scoop.it/u/chuchu-baby
Pinteret: https://www.pinterest.com/chuchubabyvn/
Twitter: https://twitter.com/chuchubaby7
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/chuchu-baby-66a079176/
Medium:  https://medium.com/@chuchubaby.com.vn
Reddit:  https://www.reddit.com/user/chuchubaby12
 
 
Đăng ký nhận tin: