0916.434.429 - 0996.161.686
Cùng Con Phát Triển

Review nên dùng bình sữa loại nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Review nên dùng bình sữa loại nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh
Review nên dùng bình sữa loại nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh
Thấy nhiều mẹ quan tâm vấn đề chọn bình nên hôm nay mình sẽ review chút về bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh từ những kinh nghiệm chăm bé nhà mình.
Nhiều bé không hợp tác trong việc bú bình không phải vì bình kém chất lượng mà do kiểu bình đang sử dụng chưa phù hợp với nhu cầu của các thiên thần nhỏ. Chọn bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh ngoài đảm bảo an toàn còn phải cho bé cảm giác như đang bú mẹ mới kích thích bé chăm ăn bằng bình và chóng lớn hơn. ChuChuBaby sẽ mách mẹ kinh nghiệm chọn bình sữa đảm bảo các tiêu chí này.

1. Có nên cho trẻ sơ sinh bú sữa bằng bình?

Các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng vẫn luôn khuyên mọi bà mẹ nếu có đủ sữa, sữa đảm bảo chất dinh dưỡng cho bé phát triển thì nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Thế nhưng không phải bà mẹ nào cũng đủ sữa, đủ điều kiện để cho bé bú trực tiếp mỗi ngày (sinh mổ sữa về chậm, đột ngột mất sữa, ít sữa, mẹ đang có vấn đề về sức khỏe không được cho con bú, phải đi làm sớm…).
 
Vậy nên việc vắt sữa mẹ ra bình hoặc sử dụng sữa công thức không hề hiếm lạ. Tuy phổ biến nhưng không phải mẹ bỉm sữa nào cũng thông thấu chuyện này. Mẹ thì lo con dùng bình sữa sớm không tốt cho sự phát triển của hàm và miệng. Có mẹ lại sợ con bú bình sẽ bỏ bú mẹ.
 
Trên thực tế có những bé bú bình từ khi mới lọt lòng và vẫn phát triển hoàn toàn bình thường. Rất nhiều bé hiện đang bú bình và bú mẹ song song. Nói tóm lại, vấn đề không nằm ở việc cho trẻ sử dụng bình mà là ở cách mẹ chọn bình sữa nào tốt cho bé sơ sinh và sử dụng có đúng cách hay không.

Lợi ích của việc cho trẻ sơ sinh bú bình

Như đã nói ở trên cho trẻ bú bình là biện pháp tối ưu nhất khi mẹ không có sữa, ít sưa, mất sữa, sữa không đảm bảo chất lượng cho bé bú và không có thời gian để cho bé bú trực tiếp.
 
Thêm nữa, việc cho bé bú bình còn mang lại nhiều lợi ích khác cho cả mẹ và bé:
 
- Mẹ có thể san sẻ việc chăm sóc bé cùng với người thân, có thêm thời gian để nghỉ ngơi, chủ động với thời gian của mình. Bé thì dạn người hơn, kết nối với nhiều người trong gia đình hơn ngoài mẹ.
 
- Luôn chủ động được các bữa ăn cho bé, không sợ bé bị đói khi mẹ vắng mặt lâu.
 
- Sau khi hết kỳ thai sản mẹ có thể an tâm trở lại đi làm.
 
- Bé nhận được nhiều dinh dưỡng hơn khi bú bình vì khi bú mẹ trong khoảng 5 phút đầu bé bú được chủ yếu là nước.
 
- Bú bình đo đếm được lượng sữa bé ăn mỗi lần và mỗi ngày.
 
 
Ngày nay có rất nhiều loại bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh với khả năng mô phỏng giống như ti mẹ và thực hiện những tính năng mang lại lợi ích cho sức khỏe: chống sặc, chống đầy hơi, cơ chế ra sữa như bú mẹ, massage nướu… Mỗi nhãn hiệu lại có ưu thế riêng về kiểu dáng, chất liệu, thiết kế núm ty hoặc một điểm đặc biệt nào đó phù hợp cho người dùng cuối chính là các em bé.
 
Nếu không thể cho bé bú mẹ 24/24 thì mẹ vẫn có thể hoàn toàn yên tâm bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng bình sữa. Nên chọn bình sữa nào thì những thông tin tiếp theo của bài viết sẽ giúp mẹ có quyết định sáng suốt.
 

2. Nên dùng chất liệu bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh

Việc sử dụng bình sữa cho trẻ sơ sinh căn cứ theo nhiều chi tiết cụ thể để chúng ta có thể tìm ra câu trả lời: bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh nhất hiện nay, cụ thể ở đây chúng ta tìm hiểu về bình thủy tinh, bình nhựa, bình cổ rộng, bình cổ hẹp, mỗi một loại bình đều có những ưu điểm nhược điểm nhưng tuyệt đối phải là bình sữa làm từ chất liệu không gây nguy hại cho sức khỏe của bé.
 

Nên dùng bình thủy tinh hay bình nhựa?

Bình sữa bằng nhựa và bình sữa thủy tinh là hai chất liệu hiện có trên thị trường với những ưu nhược điểm rõ rệt khiến nhiều mẹ khó quyết định nên chọn bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh? 

- Bình sữa thủy tinh:

Bình sữa thủy tinh không chứa hóa chất độc hại nên rất an toàn cho trẻ sơ sinh. Dùng bình sữa thủy tinh chịu được nhiệt độ cao, dễ làm sạch, ít bị trầy xước và bám mùi. Việc tiệt trùng bình sữa nhiều lần của mẹ vì thế cũng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, đựng sữa trong bình thủy tinh trông cũng ngon mắt hơn nhiều.
 
 
 
Bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh ( 120ml- 150ml ) của chuchubaby
Bình sữa thủy tinh cho trẻ sơ sinh 150ml và 240ml của ChuChuBaby
 
 
Nhược điểm của bình sữa thủy tinh là nặng, khi cầm tuy đầm tay nhưng có thể trơn trượt và dễ vỡ nếu chúng ta làm rơi hoặc gặp tác động mạnh. Những mảnh vỡ thủy tinh cũng có thể gây nguy hiểm nếu không được xử lý tốt.

- Bình sữa nhựa:

Các loại bình sữa bằng nhựa khắc phục tốt những nhược điểm của bình sữa thủy tinh. Bình nhựa nhẹ và bền hơn, đặc biệt khi trên thị trường hiện nay cũng đã ra mắt nhiều loại bình sữa bằng nhựa siêu nhẹ, siêu bền, có tính kháng khuẩn như nhựa PPSU chẳng hạn. Vừa không lo rơi vỡ mà mẹ cũng dễ dàng cầm nắm, dễ xử lý tình huống hơn khi cho bé bú bình nhựa. Ở phần bên dưới người viết sẽ giới thiệu rõ hơn về thương hiệu có sản xuất bình sữa nhựa PPSU cho mẹ tiện chọn mua.
 
 
 
 
bình sữa nhựa chuchubaby cao cấp
Bình sữa nhựa PPSU cho bé sơ sinh có khả năng chịu nhiệt từ -20 độ C đến 180 độ C
 
 
Mẹ nhớ là chỉ bình sữa bằng nhựa cao cấp mới đảm bảo an toàn. Trên thị trường bán rất nhiều bình sữa giá rẻ có thể phôi ra các chất độc hại khi sử dụng, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Vì vậy mẹ lưu ý những nhãn hiệu uy tín khi chọn mua bình sữa nhựa nhé.
 
 
Ngoài ra, bình sữa nhựa có nhiều mẫu mã hoa văn, có cả bình cổ rộng, cổ hẹp.  Bình nhựa lại nhẹ nên mang đi xa cũng thuận tiện hơn. Tuy nhiên sản phẩm cũng có nhược điểm đó là dễ trầy xước và bám bẩn cũng như bám mùi hơn bình sữa thủy tinh.
 
 
Vậy mẹ nên dùng bình sữa nào cho bé sơ sinh? Bằng chất liệu nào là tốt nhất đây?
 
Với ưu điểm về độ an toàn của chất liệu, không tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho cơ thể vẫn còn non nớt của bé thì bình sữa thủy tinh vẫn được tin dùng cho trẻ sơ sinh. Hãy chuẩn bị bình sữa nhựa dùng khi cho bé ra ngoài, đi du lịch, đi chơi xa. Đối với thương hiệu đáng tin cậy mẹ vẫn có thể yên tâm sử dụng bình nhựa mỗi ngày cho bé nếu cảm thấy dùng bình nhựa phù hợp nhu cầu hơn.
 
Các mẹ bỉm sữa ngày nay rất chuộng dùng bình sữa nhựa vì khi pha sữa hay khi cọ rửa đều nhanh, gọn, tiện, không lo rơi vỡ. Bình thủy tinh có thể sử dụng lúc bé chưa tự cầm bình sữa, nhưng từ khoảng 5 - 6 tháng nếu muốn cho bé tập thói quen tự cầm bình bú nhất thiết phải dùng bình nhựa.
 

3. Nên dùng bình sữa cổ rộng hay cổ hẹp

Kiểu dáng cổ rộng và cổ hẹp cũng là băn khoăn của nhiều mẹ không biết bình sữa nào tốt cho bé sơ sinh?
 

bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh giữa cổ rộng và cổ hẹp
 
 
Bình cổ thường hay các mẹ vẫn gọi là bình cổ hẹp là loại bình sữa có kiểu dáng truyền thống, nhỏ gọn nên dễ cầm nắm hơn. Đầu núm ty nhỏ và dài, không gây khó khăn cho bé trong việc bú sữa, khi ngậm ít bị tuột ra hơn. Nhưng ưu điểm lại cũng chính là nhược điểm của bình cổ thường đó là vòng cổ hẹp mẹ đổ nước hay đổ sữa bột vào dễ bị rơi rớt, khi cọ rửa cũng khó khăn hơn.
 
 
Các loại bình cổ rộng có ưu điểm là kiểu dáng to rộng nên chắc chắn việc pha sữa hay vệ sinh bình sẽ nhanh và dễ hơn. Cổ rộng thì kích thước núm ty lớn giúp lưỡi bé không chạm vào nắp vặn, tạo cảm giác giống bầu ty mẹ nhưng có đặc điểm là bé phải mút mạnh sữa mới chảy ra.
 
 
Chức năng của hai loại bình là như nhau nhưng với những đặc tính riêng biệt trên thì bình cổ rộng thích hợp cho bé trên 6 tháng tuổi. Nên chọn bình cổ hẹp cho các bé miệng nhỏ, lực bắt mút yếu để bé đỡ mỏi miệng khi bú thậm chí lười bú. Nếu mẹ ngại vấn đề vệ sinh bình thì có thể sắm chổi rửa bình sữa dành cho bình cổ hẹp và tham khảo nước rửa bình sữa loại nào tốt sử dụng rất tiện lợi.
 

4. Chọn núm ty bình sữa cho trẻ sơ sinh giúp bé bú tốt hơn

Thực tế là hơn 90% các mẹ lần đầu đi mua bình sữa cho con đều sờ thử vào phần núm ty và ưu tiên chọn loại mềm như núm ty bằng mủ cao su. Dùng núm ty mềm bé sẽ bú nhanh hơn nhưng việc ăn nhanh và quá dễ dàng không tốt cho cơ hàm và quá trình hấp thu dinh dưỡng của bé. 

chọn núm ty cho trẻ sơ sinh
 
 
Một loại núm ty phổ biến khác là lựa chọn hàng đầu của các mẹ có kinh nghiệm là núm ty silicone với độ mềm vừa vặn lại rất bền, không bị biến dạng cả khi bé nhai cắn. Bạn có thể tham khảo bình sữa núm ty silicone ChuChuBaby là sản phẩm đi đầu trong việc thiết kế cấu tạo và cơ chế ra sữa giống với bầu ty mẹ, tạo cảm giác như đang bú mẹ, phù hợp khoang miệng, giúp cho miệng và cằm bé phát triển tự nhiên.
 
Bé ăn ít hay nhiều phụ thuộc rất lớn vào cảm giác khi bú núm ty và tất nhiên sẽ tiếp nhận ngay những thứ giống ty mẹ. Thế cho nên đừng bỏ qua yếu tố này khi xem xét bình sữa loại nào tốt cho trẻ sơ sinh mẹ nhé. 
 
 
Những khách hàng quen sử dụng bình sữa và núm ty ChuChuBaby chia sẻ: Trong khi các nhãn hiệu khác thường chia size núm (size S – M – L hoặc 1 – 2 – 3) dành cho trẻ sơ sinh từ nhỏ đến lớn hơn thì núm ty ChuChuBaby freesize, tức là dành được cho trẻ ở mọi độ tuổi. Đó là nhờ thiết kế lỗ sữa hình chữ thập cho phép bé bú theo nhu cầu, lượng sữa chảy ra nhiều hay ít tùy vào lực mút của bé. Nhờ tính năng “1 size fits all” này mà mẹ không cần mất thêm thời gian lựa chọn size mới, bé được sử dụng chiếc núm ty quen thuộc yêu thích.
 

5. Chọn dung tích bình sữa phù hợp với trẻ sơ sinh giúp chống đầy hơi

Trẻ sơ sinh dùng bình sữa bao nhiêu ml cũng là điều đáng lưu ý. Dùng bình sữa dung tích lớn nhưng chỉ pha chút xíu sữa là nguyên nhân dễ khiến các bé nuốt phải nhiều khí thừa bên trong bình. Các chuyên gia đề xuất 3 mức dung tích bình sữa phù hợp theo độ tuổi của bé là:
 
- Bình 50ml dùng cho bé mới sinh, bé tập bú hoặc ăn dặm thêm sữa công thức. 
 
- Bình 120ml - 160ml: Dùng cho bé từ 1 – 3 tháng tuổi.
 
- Bình 200ml - 250ml: Dùng cho bé từ 3 – 4 tháng tuổi trở đi hoặc bé có khả năng bú tốt.
 
 
Trên thực tế thì vì bé tăng lượng sữa ăn tương đối nhanh cho nên các mẹ ít mua bình 50ml mà đa phần chọn luôn loại bình dung tích 150ml để bắt đầu cho bé tập bú.
 
 
Từ những thông tin trên mẹ đã có thể chọn được bình sữa nào tốt cho bé sơ sinh với dung tích phù hợp rồi phải không nào?Trước khi sinh mẹ nên chuẩn bị một vài bình size nhỏ để phòng khi sữa chưa về kịp. Giai đoạn sau đó tùy vào sức ăn của bé để nâng dần size của bình sữa. Ngoài ra mẹ cũng cần thay bình sữa và núm ty theo định kì, bao lâu nên thay bình sữa cho bé thì sẽ được đề cập tại một bài viết khác.

6. Thương hiệu bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh

Sau khi thuộc nằm lòng cách chọn chất liệu, dung tích, kiểu dáng bình sữa cho trẻ sơ sinh thì vấn đề còn lại là đi tìm thương hiệu có sản phẩm tốt, đáp ứng được những yêu cầu trên. 
 
Có thể kể ra cả tá nhãn hiệu bình sữa nhập khẩu của Anh, Mỹ, Nhật… Vậy bình sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh?
 
Một thương hiệu của Nhật khá nổi tiếng về các sản phẩm cho mẹ và bé được nhiều chuyên gia đánh giá cao cũng như các mẹ rất ưa dùng hiện nay là bình sữa ChuchuBaby.

bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh với thương hiệu chuchubaby
 
 
 
Như đã nói ở trên, trong dòng sản phẩm bình sữa nhựa thì PPSU được xem là chất liệu nhựa vượt trội hơn cả hiện nay với các đặc tính: siêu bền, siêu nhẹ, ít bám bẩn, kháng hóa chất, khả năng chịu nhiệt lên tới 180 độ C. Theo đuổi dòng sản phẩm chất lượng cao thì ChuchuBaby cung cấp nhiều mẫu mã bình sữa PPSU kiểu dáng cổ rộng, cổ hẹp và dung tích khác nhau có thể thỏa mãn tốt nhu cầu của các mẹ. Tuy bao bì không bắt mắt bằng nhiều thương hiệu khác nhưng đảm bảo tiện dụng, chất lượng chuẩn Nhật, gần gũi như bầu ty mẹ giúp bé rất hợp tác trong việc bú bình - giải pháp hoàn hảo cho các bé lười ti bình. 
 
 
Bình sữa ChuchuBaby có bán tại nhiều siêu thị, shop mẹ và bé. Giữa thời buổi vàng thau lẫn lộn thì tìm được một thương hiệu uy tín, chất lượng cho các cục cưng đúng là quý hơn vàng. Còn gì bằng bé chăm ăn chóng lớn, mẹ hết băn khoăn trong việc tìm kiếm bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh. Hãy note lại hoặc cho bé thử dùng ngay để sớm mang những điều tuyệt nhất đến bé yêu nha mẹ.
 

7. Mẹ chọn bình sữa chất lượng tốt, bé chọn bình sữa đúng nhu cầu

Bình sữa cho bé loại nào tốt? Bình sữa tốt thì có rất nhiều. Tới các babyshop như Kids Plaza hay Bibomart là có tới 5, 7 hãng cho các mẹ lựa chọn. Mẹ nào mà con khó bú bình thì hầu như đều trải qua giai đoạn mua đủ các loại bình sữa, chăm chăm mua mấy hãng có tên tuổi hoặc nghe mách loại nào tốt là sẽ thử mua. Mình cũng vậy cho nên giờ mình cũng có một chút kinh nghiệm để chia sẻ cho các mẹ đỡ phải tốn kém và mất nhiều công sức chọn mua hơn.

Mình chỉ mua bình sữa chính hãng, đồ của trẻ con mà, lúc nào cũng phải chất lượng an toàn là trên hết. Bình sữa chứa BPA rất độc hại. Chỉ cần một liều nhỏ BPA cũng có thể gây ảnh hưởng lên bào thai người và trẻ nhỏ gây dậy thì sớm và ung thư. Bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh cũng phải đảm bảo tiêu chí “BPA free” nghĩa là không chứa BPA. Bình Pigeon, Comotomo có cả hàng nhái trên thị trường nên cứ vào babyshop mua an tâm hơn.


 
                      
                      
Review nên dùng bình sữa loại nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh  (1)

 


Nếu các mẹ để ý sẽ thấy là các bé ít tháng, các bé mới tập bú bình thì thường ưa các loại bình mềm, giống ti mẹ. Comotomo bán chạy cũng vì thế. Bình này cả thân và núm đều làm bằng silicone. Bóp nó mềm dẻo chứ không cứng như bình thủy tinh và bình nhựa. Thân bình dày hơn, có màu đục, còn núm thì trong suốt như các hãng khác. Sờ vào mềm như ti mẹ. Có điều vạch chia sữa trên nền silicone nên khá là mờ, không được rõ như vạch in trên các loại bình sữa nhựa. Tối dậy pha sữa là cũng hơi khó nhìn. Nhược điểm nữa là khi mình giữ bình cho bé bú (loại size to) nhiều khi vì thân bình mềm mình lỡ siết tay chút là bóp phun mạnh sữa vào miệng con thì sẽ khiến con khó chịu.

Thêm nữa, phần thân bình này khi dùng mình thấy cũng nhanh bị ngả màu. Có lẽ là do tiệt trùng hoặc luộc bình nhiều lần thì sẽ bị vậy. Bình mà ngả màu thì mẹ nên thay bình mới nhé.

Không thể phủ nhận là núm ty của bình cổ rộng mô phỏng bầu vú mẹ tốt hơn so với núm cổ thường nhưng không phải bé nào cũng thích. Trong các loại bình sữa tốt cho bé, bình Comotomo sẽ không còn là lựa chọn số 1 của những bé chỉ thích bú các loại bình cổ hẹp, cổ nhỏ. Bình cổ nhỏ có đặc điểm là dễ cầm gọn trong tay, phần núm ty cũng dài hơn một chút nên bé ngậm chắc ít khi bị tuột.

Thêm một điều nữa mà mình nhận thấy từ bé nhà mình đó là: khi bé bắt đầu dùng bình (mình cho bé ti bình từ tháng đầu luôn) thì bé thích bình mềm như Comotomo nhưng từ tầm 6 tháng bé lại không thích lắm. Thích những bình cứng hơn mà trước đây bé chẳng chịu dùng. Đấy là vì giờ bé biết nhai cắn rồi, thích nhai cái núm dai cứng hơn một chút. Dễ tính hơn lúc bé rất nhiều.

 

Review nên dùng bình sữa loại nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh  (2)


Đó, thế nên chọn bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh nhiều khi chất lượng tốt thôi là chưa đủ. Còn phải lưu ý bình nào phù hợp với sở thích của con mình nữa. Các bé cũng không quá khó chiều nếu mẹ nhận ra được ngay nhu cầu của con.
Bình cứng thì cực kỳ nhiều lựa chọn. Của Anh, của Mỹ, của Nhật đủ cả. Mình dùng bình ChuChuBaby của Nhật, các mẹ hay gọi là bình ChuChu đó. Mình từng dùng nhiều bình rồi mà chưa thấy bình nào tiện như cái này. Các mẹ hay gọi Pigeon là bình thần thánh mình thấy nó cũng không hơn bình chuchu này là bao.

Núm chữ Y chống sặc không tiện bằng lỗ núm chữ thập của Chuchubaby. Nhiều mẹ phải cắt cái hạt tròn chống sặc bên trong núm Y cut ra vì bé bú mãi không hết bình. Còn của ChuChubaby thì sữa ra nhanh hay chậm là do bé bú mạnh hay yếu thôi. Bé càng lớn thì lực hút càng mạnh, bé nào háu ăn cũng không lo sặc. Mình cũng ngạc nhiên về cái lỗ sữa chữ thập này, lúc mình làm đổ hay rơi bình xuống đất cũng không thấy bị bắn sữa ra tí nào. Đóng rất kín khi bé không ngậm bú.

8. Giá bán bình sữa chính hãng cho trẻ sơ sinh

Về giá cả, mua bình sữa xịn cho bé sơ sinh thì không có giá rẻ vài chục đâu nha các mẹ. Không được tiết kiệm khoản này nhưng có lẽ các mẹ đã quan tâm tìm bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất thì đều hiểu điều đó. Phải tầm 200 ngàn trở đi tới khoảng 400 ngàn. Bình bằng chất liệu càng tốt thì chi phí sản xuất càng cao nên tất nhiên là càng đắt rồi. Nói riêng về bình sữa nhựa thì đứng đầu là nhựa PPSU, đắt hơn các loại bình nhựa PE, PES, PP. Mẹ nào sành bình sữa rồi thì có lẽ sẽ nhận ra ngay điều này.

Bình thủy tinh có giá rẻ hơn nhưng các mẹ hiện nay thường dùng bình nhựa cho tiện. Bình thủy tinh còn có ưu điểm giúp bé có cảm giác ăn ngon miệng, giống như chúng ta uống nước bằng cốc thuỷ tinh thì thấy thích hơn cốc nhựa. Mẹ nào cẩn thận thì dùng bình thủy tinh cũng được nhé, khi mà mình vẫn cầm bình sữa cho bé bú ý. Còn đến giai đoạn bé tự cầm bình bú rồi thì nên dùng bình nhựa thôi.


 
 

Review nên dùng bình sữa loại nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh  (3)


Giờ hầu như mẹ nào mà cho bé bú bình là chính thì cũng dùng đồng thời 5, 6 chiếc bình cho bé nên đây cũng là một khoản khá tốn kém. Mua xong mà bé không chịu dùng thì thật lãng phí. Có những bé khó bú bình đến mức chỉ cần đưa bình sữa lại gần là bé đã khóc toáng rồi. Nếu bé không thỏa hiệp việc bú bình thì cũng không nên ép con nhé mẹ. Thay vào đó, hãy dùng cốc, thìa để cho con uống rồi dần dần sau đó mới chuyển sang bú bình bằng chiếc bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh như mình vừa chia sẻ. Chúc các mẹ tập cho bé ti bình thành công nha.


Liên Hệ Chuchubaby:

Website:  chuchubaby.vn
Fanpage: Https://Www.Facebook.Com/Chuchubabyvn/Từ khóa bài viết: bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh, bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất, bình sữa nào tốt cho bé sơ sinh, bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt, bình sữa loại nào tốt cho trẻ sơ sinh, nên dùng bình sữa nào cho trẻ sơ sinh, nên mua bình sữa nào cho trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh nên dùng bình sữa loại nào, bình sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh, bình sữa trẻ em loại nào tốt, dùng bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh, bình sữa cho bé sơ sinh loại nào tốt, bình sữa cho bé loại nào tốt, bình sữa nào tốt cho bé, các loại bình sữa tốt cho bé, bình sữa em bé loại nào tốt, loại bình sữa nào tốt cho bé, mua bình sữa cho bé loại nào tốt, bình sữa loại nào tốt cho bé, mua bình sữa loại nào tốt, nên dùng bình sữa nào cho bé, cách mua bình sữa cho trẻ sơ sinh, cách chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh, cách chọn bình sữa cho bé, nên mua bình sữa nào cho bé, nên mua bình sữa loại nào, nên mua bình sữa loại nào cho trẻ sơ sinh, nên mua mấy bình sữa cho trẻ sơ sinh
 
 
 

Đăng ký nhận tin: