0916.434.429 - 0996.161.686
Cùng Con Phát Triển

Bú bình – Làm sao để bé không thụ động?

Bú bình – Làm sao để bé không thụ động?
Bú bình – Làm sao để bé không thụ động?
Bú bình là giải pháp tốt nhất trong trường hợp mẹ ít sữa, bé phải uống thêm sữa ngoài, mẹ đi làm hoặc muốn trẻ có thói quen độc lập ngay từ nhỏ. Tuy vậy, bú bình không thể thay thế hoàn toàn việc bú mẹ.

Khoa học đã chỉ ra rằng, bú mẹ trực tiếp là cách giúp trẻ phát triển tối ưu hàm và hộp sọ. Vậy làm sao để cho bé bú bình mà không bỏ bú mẹ? Làm sao để mẹ có thể dành thời gian cho mình mà vẫn đảm bảo cho bé một sự phát triển tự nhiên?

1. Sự khác biệt giữa bú mẹ và bú bình

Theo các nhà khoa học, việc bú mẹ trực tiếp mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển tự nhiên cho hộp sọ cũng như cơ hàm của bé.
 
Khi bú mẹ, bé sẽ phải sử dụng phối hợp nhiều nhóm cơ như lưỡi, mặt, môi với vòm mềm, cơ hầu. Nhờ đó, các vòng cơ sẽ kích thích sự mở ra của hộp sọ cũng như phát triển cung răng.
 
Theo đó, bé sẽ được phát triển tối ưu nhất về các nhóm cơ, hộp sọ và khung xương hàm. Khi bú mẹ bé sẽ có hộp sọ lớn đúng chuẩn, đầu không bị méo, khuôn mặt nở nang và cơ hàm rộng đẹp.
 
Bú bình giúp bé phát triển sọ não và cơ hàm tự nhiên

Trong khi đó, bú bình thường khiến cho việc bú của bé trở nên thụ động. Bé không cần phải tập trung và “lao động vất vả” để làm cho sữa chảy ra. Vì lẽ đó, các nhóm cơ lưỡi, hàm… khi bú bình cũng phát triển khác so với khi bé bú mẹ trực tiếp.
 
Đó cũng là một trong những lý do vì sao mà các tổ chức y tế đều khuyến cáo các bà mẹ nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng đầu đời.

Bài liên quan: https://chuchubaby.vn/review-nen-dung-binh-sua-loai-nao-tot-nhat-cho-tre-so-sinh--c-165.html
 

2. Vì sao bé bú bình thường bỏ bú mẹ?

Vì cơ chế ra sữa của bú mẹ và bú bình rất khác nhau. Khi bú mẹ, bé buộc phải ngậm sâu núm ty và tạo lực mút thì mới ra sữa. Trong khi đó, hầu hết các loại bình đều tự chảy sữa và bé không phải ngậm mút như khi bú mẹ trực tiếp.

Vì thế, khi đã quen bú bình, nhiều bé sẽ bỏ bú mẹ, làm mẹ sớm mất sữa và càng gây thiệt thòi hơn cho bé.

3. Bình sữa ChuChuBaby: Cho bé làm chủ nhu cầu

Để bé yêu bú bình mà không bỏ bú mẹ cũng như vẫn đảm bảo sự phát triển tự nhiên của hàm miệng, điều mẹ cần là cho bé sử dụng bình sữa với cơ chế giống như ty mẹ.

Bình sữa ChuChuBaby chính là giải pháp tốt nhất dành cho mẹ.


Bình sữa ChuChuBaby cho bé không bỏ bú mẹ

 
Nhờ thiết kế lỗ sữa chữ thập độc đáo: Ở trạng thái bình thường lỗ sữa khép kín. Sữa chỉ chảy ra khi bé ngậm sâu và tạo lực bú như bú mẹ. Cơ chế ra sữa này giống như khi bé bú mẹ nên sẽ giúp bé không bỏ bú cũng như tạo cho bé sự phát triển cơ hàm một cách tự nhiên.

Nhờ đó, bé cũng được bú sữa theo đúng nhu cầu và không bị rơi vào tình trạng thụ động.

Ngoài thiết kế lỗ sữa chữ thập, bình sữa ChuChuBaby còn có thiết kế van thông khí giúp thông khí lưu thông dễ dàng, chống đầy hơi và chướng bụng cho bé. Chất liệu nhựa PPSU hoặc thủy tinh siêu bền, an toàn tuyệt đối với sức khỏe của bé.

Bình sữa ChuChuBaby là dòng sản phẩm cao cấp đến từ Nhật Bản được nhiều mẹ lựa chọn và tin dùng cho bé. Mẹ có tham khảo thêm chi tiết về sản phẩm tại: Bình sữa & Núm ty

Xem thêm:

>>> ChuChuBaby – Thiết kế lỗ sữa chữ thập đầu tiên trên thế giới
>>> Mách mẹ chọn núm ty phù hợp cho bé
>>> Bình sữa ChuChuBaby – Lựa chọn tốt nhất cho bé*
Website:  
https://chuchubaby.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/chuchubabyvn/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC_jqohP7DTCUxL9vyI2J34A

Đăng ký nhận tin: