0916.434.429 - 0996.161.686
Chuẩn Bị Mang Thai

Tiết lộ ảnh hưởng của vòng ngực và cân nặng đến khả năng thụ thai

Tiết lộ ảnh hưởng của vòng ngực và cân nặng đến khả năng thụ thai
Tiết lộ ảnh hưởng của vòng ngực và cân nặng đến khả năng thụ thai
Kích cỡ vòng ngực và cân nặng có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của phụ nữ hay không? Có lẽ rất nhiều chị em sẽ bất ngờ với tiết lộ ngay sau đây từ ChuChuBaby.

Cân nặng tác động đến khả năng thụ thai như thế nào?

Bạn thường nghe các cô các bà bảo rằng “béo quá nên khó có thai”, “gầy thế này làm sao đẻ được”. Những quan điểm đó có đúng không hay chỉ là lời nói miệng theo ý kiến chủ quan của mọi người?

Sự thật là cân nặng không những là chìa khóa của sức khỏe mà còn tác động lớn đến khả năng thụ thai của các chị em đấy nhé. Bởi nó khá ảnh hưởng tới mức độ hormone trong cơ thể phụ nữ.

Tiết lộ ảnh hưởng của vòng ngực và cân nặng đến khả năng thụ thai (1)


Phụ nữ thừa cân và béo phì thì dễ bị mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, ảnh hưởng đến sự rụng trứng, có thể khiến kinh nguyệt không đều, suy giảm chất lượng trứng. Từ đó làm giảm cơ hội mang thai của bạn. Người có cân nặng quá khổ gây suy giảm chức năng buồng trứng, rất có thể dẫn tới vô sinh.

Hơn nữa, béo phì cũng mang tới nguy cơ mắc nhiều loại bệnh khác cho nên chị em hãy kiểm soát cân nặng, có chế độ ăn uống hợp lý để sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, đẹp và tăng khả năng “dính bầu”. Đó là còn chưa kể đến nếu bạn béo, khi mang thai lại tiếp tục tăng thêm 5 – 10 cân nữa sẽ rất khó khăn cho quá trình sinh nở sau này.

Nếu thiếu cân, sự mất cân bằng nội tiết tố có thể làm gián đoạn các mô hình rụng trứng, cũng làm giảm khả năng có thai. Thế cho nên các bậc phụ huynh giàu kinh nghiệm vẫn thường ưng ý con dâu tương lai thân hình đầy đặn hơn là một cô gái “cò hương” là vì vậy. Mặc dù không phải tất cả các bạn gái thiếu cân đều khó có thai nhưng bạn cũng nên lưu ý điều này để vỗ béo cho bản thân và ghi điểm trong mắt mẹ chồng tương lai nhé.

Để biết mình thừa cân hay thiếu cân bạn có thể đo chỉ số BMI, tính bằng cách lấy cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (m):
BMI = Cân nặng (kg) / (Chiều cao)2

Nếu BMI trên 25 là bạn đang rơi vào tình trạng béo phì, từ 23 - 24.99 là ngưỡng thừa cân, còn dưới 18.5 là thiếu cân rồi nhé.


Kích thước vòng ngực không liên quan đến khả năng có thai

Có bạn gái chia sẻ với ChuChuBaby là khi về ra mắt nhà chàng thì bị đánh giá là ngực nhỏ. Phụ huynh nhận định ngực nhỏ thì khó có thai nên không ưng ý. Thực hư tính chính xác của quan niệm này ra sao?

Tiết lộ ảnh hưởng của vòng ngực và cân nặng đến khả năng thụ thai (2)


Tin vui cho các nàng có vòng một “khiêm tốn” là quan niệm ngực nhỏ thì khó có con và ngược lại của nhiều người hiện nay là hoàn toàn không đúng. Ngực nhỏ có thể ảnh hưởng đến tuyến sữa và “sức chứa” sữa cho con bú sau sinh nhưng không hề ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản hay là khả năng tạo sữa của người phụ nữ.

Và thực tế là không phải người phụ nữ nào có ngực nhỏ cũng thiếu sữa cho con bú cho nên đây cũng chẳng phải vấn đề quá đáng e ngại nhé.

Nếu mẹ thiếu sữa, không đủ sữa cho bé mỗi cữ bú thì nên quan tâm đến việc tìm mua bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh. Vì chắc chắn mẹ sẽ phải hút sữa ra bình nếu không bé bú sẽ chẳng “đã miệng”. Bình sữa tốt giữ dinh dưỡng trong sữa mẹ tốt hơn và đảm bảo an toàn, không độc hại cho bé.

Nói chung, khả năng thụ thai ở người phụ nữ được quyết định bởi nhiều yếu tố như sự cân bằng hormone, sức khỏe của tử cung, buồng trứng, chất lượng trứng, tác động của các bệnh phụ khoa hay của cân nặng như vừa nói ở trên… Bởi vậy, chú ý hơn tới cân nặng nếu trọng lượng cơ thể bạn đang thiếu cân đối và không phải lo lắng gì về độ to nhỏ vòng ngực trong kế hoạch sớm có em bé của bạn.
 

Đăng ký nhận tin: