0916.434.429 - 0996.161.686
Mang Thai

Mẹ cần chuẩn bị gì trước ngày dự sinh?

Mẹ cần chuẩn bị gì trước ngày dự sinh?
Mẹ cần chuẩn bị gì trước ngày dự sinh?
Có quá nhiều vật dụng và đồ đạc cần được trang bị trước ngày sinh để chuẩn bị đón bé chào đời. Để không bị thiếu sót những món đồ quan trọng, mẹ hãy lên trước danh sách các vật dụng để chuẩn bị thật chu đáo cho ngày trọng đại của mình nhé!

Dưới đây là những gợi ý giúp mẹ lên danh sách đồ một cách đầy đủ và tiết kiệm nhất.

Đồ dùng cho bé
Có rất nhiều món đồ cần cho em bé này nhưng lại không cần thiết với bé kia. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí, mẹ chỉ cần lên danh sách các món đồ cơ bản và có thể tận dụng các món đồ sẵn có từ anh chị em khác trong gia đình. Dưới đây là một số vật dụng cơ bản dành cho bé mẹ cần chuẩn bị:
Áo liền quần giúp bé không bị lạnh bụng dù có cựa quậy
 
- Quần áo sơ sinh: Trẻ sơ sinh sẽ lớn rất nhanh vì vậy mẹ không cần sắm quá nhiều, chỉ khoảng 5 bộ rời và 3 bộ liền quần là đủ. Áo sơ sinh nên chọn áo cài khuy thay vì áo chui đầu để dễ mặc cho bé. Những chiếc áo liền quần sẽ giúp bé không bị lạnh bụng nhưng lại gây bất tiện trong việc thay tã. Vào mùa lạnh, mẹ nhớ mua thêm những chiếc áo ấm và mũ che đầu, bao tay bao chân, khăn ủ ấm... cho bé nữa nhé!

- Khăn xô, khăn ướt, tã giấy: Nếu không có người thân hỗ trợ, mẹ nên chuẩn bị thật nhiều khăn và tã cho bé trong thời gian này nhé vì chúng đều là những vật rất cần thiết mà không thể chạy đi chạy lại mua bổ sung ngay được. Theo kinh nghiệm của các mẹ từng có bé, mỗi ngày cả mẹ và bé có thể dùng tới 10-12 chiếc khăn xô hoặc tã giấy.
Tuy nhiên, khi mua tã giấy mẹ nên chú ý mua size phù hợp nhé bởi bé yêu có thể rất nhanh lớn và cần đổi sang size to hơn chỉ trong khoảng vài tuần.

Mẹ cần chuẩn bị cả chậu tắm dành riêng cho bé
 
- Dụng cụ ăn uống: Mẹ cần chuẩn bị một hộp sữa công thức phòng khi sữa mẹ chưa kịp về, bình sữa núm ty, chổi cọ bình, nước rửa bình, ly muỗng, bình giữ nhiệt.
- Dụng cụ vệ sinh: Chậu tắm bé, dầu gội sữa tắm dành riêng cho trẻ sơ sinh, khăn tắm bé, móc phơi quần áo, dụng cụ rơ lưỡi, kem chống hăm, cồn 70 độ (dùng để lau rốn), gạc băng rốn, tăm bông trẻ em, nước muối sinh lý…
- Chăn ga gối: Gối chặn, chăn hè (hoặc chăn đông), ga chống thấm, màn chụp chống muỗi.
- Các vật dùng khác: Ngoài các vật dụng cơ bản, mẹ cũng có thể trang bị sẵn các vật dụng khác như: giỏ đựng đồ, tủ nhựa đựng quần áo bé, thuốc chống côn trùng, phấn rôm… đôi khi cũng trở nên rất cần thiết.

Chuẩn bị chu đáo sẽ giúp mẹ đỡ vất vả hơn khi chăm bé
Đồ dùng cho mẹ
Một số bệnh viện sẽ trang bị sẵn quần áo và một số vật dụng cần thiết trong thời gian mẹ sinh nở. Tuy vậy, mẹ vẫn nên chủ động chuẩn bị cho mình những vật dụng riêng để sử dụng sau khi xuất viện nhé. Những đồ cần dùng cho mẹ gồm:
- Đồ dùng vệ sinh cá nhân: Bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt, túi đựng đồ.
- Quần áo mặc sau sinh (3 bộ): Nên lựa những bộ thoải mái loại cài nút để tiện lợi hơn khi cho con bú và một bộ dài tay mặc khi cần phải ra ngoài.

Lót thấm sữa ChuChuBaby – Vật dùng cần thiết cho mẹ sau sinh
- Quần lót giấy (khoảng 10 cái), miếng lót sản phụ hoặc băng vệ sinh (dùng để thấm hút sản dịch) khoảng 6 cái.
- Nịt ngực loại cho con bú (3-5 cái), lót thấm sữa, tất chân, mũ hoặc khăn choàng đầu, giấy mềm.
Hiện nay, việc mua sắm đồ sơ sinh và đồ cho mẹ bầu rất tiện lợi nhờ sự ra đời của rất nhiều cửa hàng, siêu thị dành riêng cho mẹ và bé. Càng chuẩn bị chu đáo, mẹ sẽ càng bớt lo lắng và đỡ vất vả hơn trong giai đoạn chăm bé yêu.

Để tham khảo các sản phẩm dành cho mẹ và bé ChuChuBaby, mẹ có thể ghé qua các hệ thống cửa hàng Bibomart, Kidsplaza, Tuticare, Shoptretho trên toàn quốc hoặc vui lòng xem thêm tại:

Sản phẩm cho bé


Sản phẩm cho mẹ
Đăng ký nhận tin: