0916.434.429 - 0996.161.686
Chuẩn Bị Mang Thai

Bệnh răng miệng tăng nguy cơ sinh non gấp 7 lần

Bệnh răng miệng tăng nguy cơ sinh non gấp 7 lần
Bệnh răng miệng tăng nguy cơ sinh non gấp 7 lần
Mang thai là giai đoạn mà mẹ bầu thường rất hay gặp phải các vấn đề về răng miệng. Nếu không được phòng ngừa và điều trị đúng cách, bệnh răng miệng có thể khiến nguy cơ sinh non và trẻ nhẹ cân tăng cao hơn tới 7 lần.

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ giữa bệnh răng miệng với nguy cơ sinh non ở các bà mẹ mang thai. Theo đó, những phụ nữ mắc bệnh viêm lợi, nha chu… có nguy cơ sinh non hoặc sinh nhẹ cân cao hơn gấp 4-7 lần so với những phụ nữ bình thường.

Nguyên nhân là bởi khi vi khuẩn đường miệng đi vào máu, nó sẽ gây nhiễm trùng và làm tăng hoormon prostaglandin (PGE2), kích thích cơn chuyển dạ sớm. Chính vì điều này, việc chăm sóc răng miệng trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng.

1. Vì sao mẹ bầu hay bị bệnh răng miệng?
Khi mang thai, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như tình trạng răng miệng. Một số vấn đề như sưng lợi, sâu răng, chảy máu chân răng... có thể trở nên trầm trọng hơn trong thời kỳ này, gây ra những khó chịu và căng thẳng hơn mức bình thường. Tình trạng này được lý giải do một số nguyên nhân như:

- Thay đổi hoormon: Việc gia tăng nội tiết tố progesterone làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến mẹ bầu dễ bị tấn công hơn trước các loại vi khuẩn vốn sẵn tồn tại trong khoang miệng.
- Ốm nghén: Tình trạng ốm nghén thường khiến các bà bầu bị nôn ói, làm dịch vị dạ dày trào ngược lên miệng tạo thành môi trường axit có hại cho răng. Axit có thể làm xói mòn lớp men chắc chắn bên ngoài, khiến răng bị mất lớp bảo vệ trước sự tấn công của vi khuẩn.
- Thói quen ăn uống: Sự thay đổi trong chế độ dinh dưỡng (ăn chua hoặc ngọt nhiều hơn) đều có tác động không nhỏ tới vấn đề về răng miệng. Thói quen ăn vặt, ăn đêm... cũng là nguyên nhân làm cho tình trạng viêm lợi, nha chu, sâu răng trở nên trầm trọng hơn khi mang thai.

2. Chăm sóc răng miệng khi mang thai đúng cách
Trước khi có kế hoạch mang thai, các bà mẹ nên tới nha khoa để kiểm tra và điều trị dứt điểm các vấn đề về răng miệng. 
Trong thời gian mang thai, mẹ hãy cố gắng duy trì thói quen chải răng 2-3 lần/ngày bằng các loại bàn chải mềm. Sử dụng chỉ nha khoa để loại sạch thức ăn thừa – môi trường lý tưởng của các loại vi khuẩn gây bệnh.

Khi bị nôn nghén, mẹ đừng chải răng ngay lập tức mà hãy súc miệng thật sạch sau đó chờ ít nhất 1 tiếng rồi mới đánh răng trở lại nhé! Điều này sẽ giúp bảo vệ lớp men răng của mẹ một cách tốt nhất.
Ngoài việc vệ sinh răng miệng đúng cách, mẹ cũng nên sử dụng sản phẩm chứa L8020 để tiêu diệt hoàn toàn các loại vi khuẩn gây hại mà việc chải răng không thể loại trừ được.

3. Viên ngậm L8020 – Bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện
L8020 là một loại vi khuẩn có ích được tìm thấy bởi Tiến sĩ Nikawa (Nhật Bản). L8020 có tác dụng:
- Tiêu diệt 99.9% vi khuẩn gây sâu răng và 100% vi khuẩn gây bệnh nha chu
- Cân bằng môi trường khoang miệng bằng cách tăng lợi khuận và giảm các vi khuẩn có hại
- Cải thiện độ pH môi trường miệng từ “Acid” sang “Trung tính”, giúp men răng không bị phá hủy bởi axit.
- Đảm bảo môi trường miệng khỏe mạnh và sạch sẽ. 

L8020 an toàn với mẹ bầu khi mang thai giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các vấn đề về răng miệng mà không phải dùng đến kháng sinh. Sản phẩm được Hiệp hội Nha khoa các trường học Nhật Bản khuyến cáo và được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Công ty TNHH SX TM DV Lê Mây.
Để chăm sóc hàm răng khỏe mạnh và phòng tránh nguy cơ sinh non, mẹ hãy lưu ý chăm sóc răng miệng đúng cách và sử dụng L8020 mỗi ngày trong giai đoạn mang thai của mình nhé!

Thông tin tham khảo thêm tại:
- Viên ngậm lợi khuẩn vị Chanh
- Viên ngậm lợi khuẩn vị Sữa chua
 
Đăng ký nhận tin: