0916.434.429 - 0996.161.686
Cùng Con Phát Triển

Chọn bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh chăm ăn chóng lớn?

Chọn bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh chăm ăn chóng lớn?
Chọn bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh chăm ăn chóng lớn?
Chọn bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh phải để ý từ chất liệu, kiểu dáng, núm ty...Mẹ mau cập nhật cách chọn sản phẩm an toàn, giúp bé thích bú bình sau đây.
 
Nhiều bé không hợp tác trong việc bú bình không phải vì bình kém chất lượng mà do kiểu bình đang sử dụng chưa phù hợp với nhu cầu của các thiên thần nhỏ. Chọn bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh ngoài đảm bảo an toàn còn phải cho bé cảm giác như đang bú mẹ mới kích thích bé chăm ăn bằng bình và chóng lớn hơn. ChuChuBaby sẽ mách mẹ kinh nghiệm chọn bình sữa đảm bảo các tiêu chí này.

 

Có nên cho trẻ sơ sinh bú sữa bằng bình?

Các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng vẫn luôn khuyên mọi bà mẹ nếu có đủ sữa, sữa đảm bảo chất dinh dưỡng cho bé phát triển thì nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Thế nhưng không phải bà mẹ nào cũng đủ sữa, đủ điều kiện để cho bé bú trực tiếp mỗi ngày (sinh mổ sữa về chậm, đột ngột mất sữa, ít sữa, mẹ đang có vấn đề về sức khỏe không được cho con bú, phải đi làm sớm…).

Vậy nên việc vắt sữa mẹ ra bình hoặc sử dụng sữa công thức không hề hiếm lạ. Tuy phổ biến nhưng không phải mẹ bỉm sữa nào cũng thông thấu chuyện này. Mẹ thì lo con dùng bình sữa sớm không tốt cho sự phát triển của hàm và miệng. Có mẹ lại sợ con bú bình sẽ bỏ bú mẹ.

Trên thực tế có những bé bú bình từ khi mới lọt lòng và vẫn phát triển hoàn toàn bình thường. Rất nhiều bé hiện đang bú bình và bú mẹ song song. Nói tóm lại, vấn đề không nằm ở việc cho trẻ sử dụng bình mà là ở cách mẹ chọn bình sữa nào cho bé và cho bé sử dụng có đúng cách hay không.

 

Lợi ích của việc cho trẻ sơ sinh bú bình

Như đã nói ở trên cho trẻ bú bình là biện pháp tối ưu nhất khi mẹ không có sữa, ít sưa, mất sữa, sữa không đảm bảo chất lượng cho bé bú và không có thời gian để cho bé bú trực tiếp.

Thêm nữa, việc cho bé bú bình còn mang lại nhiều lợi ích khác cho cả mẹ và bé:

- Mẹ có thể san sẻ việc chăm sóc bé cùng với người thân, có thêm thời gian để nghỉ ngơi, chủ động với thời gian của mình. Bé thì dạn người hơn, kết nối với nhiều người trong gia đình hơn ngoài mẹ.

- Luôn chủ động được các bữa ăn cho bé, không sợ bé bị đói khi mẹ vắng mặt lâu.

- Sau khi hết kỳ thai sản mẹ có thể an tâm trở lại đi làm.

- Bé nhận được nhiều dinh dưỡng hơn khi bú bình vì khi bú mẹ trong khoảng 5 phút đầu bé bú được chủ yếu là nước.

- Bú bình đo đếm được lượng sữa bé ăn mỗi lần và mỗi ngày.


Ngày nay có rất nhiều loại bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh với khả năng mô phỏng giống như ti mẹ và thực hiện những tính năng mang lại lợi ích cho sức khỏe: chống sặc, chống đầy hơi, cơ chế ra sữa như bú mẹ, massage nướu… Mỗi nhãn hiệu lại có ưu thế riêng về kiểu dáng, chất liệu, thiết kế núm ty hoặc một điểm đặc biệt nào đó phù hợp cho người dùng cuối chính là các em bé.

Nếu không thể cho bé bú mẹ 24/24 thì mẹ vẫn có thể hoàn toàn yên tâm bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng bình sữa. Nên chọn bình sữa nào thì những thông tin tiếp theo của bài viết sẽ giúp mẹ có quyết định sáng suốt.
 

Nên dùng loại bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh 

Việc sử dụng bình sữa cho trẻ sơ sinh căn cứ theo nhiều chi tiết cụ thể để chúng ta có thể tìm ra câu trả lời: bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh nhất hiện nay, cụ thể ở đây chúng ta tìm hiểu về bình thủy tinh, bình nhựa, bình cổ rộng, bình cổ hẹp, mỗi một loại bình đều có những ưu điểm nhược điểm nhưng tuyệt đối phải là bình sữa làm từ chất liệu không gây nguy hại cho sức khỏe của bé.

Nên dùng bình thủy tinh hay bình nhựa?

Bình sữa bằng nhựa và bình sữa thủy tinh là hai chất liệu hiện có trên thị trường với những ưu nhược điểm rõ rệt khiến nhiều mẹ khó quyết định nên chọn bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh? 

- Bình sữa thủy tinh:

Bình sữa thủy tinh không chứa hóa chất độc hại nên rất an toàn cho trẻ sơ sinh. Dùng bình sữa thủy tinh chịu được nhiệt độ cao, dễ làm sạch, ít bị trầy xước và bám mùi. Việc tiệt trùng bình sữa nhiều lần của mẹ vì thế cũng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, đựng sữa trong bình thủy tinh trông cũng ngon mắt hơn nhiều.
 

bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh (1)

 

Bình sữa thủy tinh cho trẻ sơ sinh 150ml và 240ml của ChuChuBaby
 

Nhược điểm của bình sữa thủy tinh là nặng, khi cầm tuy đầm tay nhưng có thể trơn trượt và dễ vỡ nếu chúng ta làm rơi hoặc gặp tác động mạnh. Những mảnh vỡ thủy tinh cũng có thể gây nguy hiểm nếu không được xử lý tốt.
 

- Bình sữa nhựa:

Các loại bình sữa bằng nhựa khắc phục tốt những nhược điểm của bình sữa thủy tinh. Bình nhựa nhẹ và bền hơn, đặc biệt khi trên thị trường hiện nay cũng đã ra mắt nhiều loại bình sữa bằng nhựa siêu nhẹ, siêu bền, có tính kháng khuẩn như nhựa PPSU chẳng hạn. Vừa không lo rơi vỡ mà mẹ cũng dễ dàng cầm nắm, dễ xử lý tình huống hơn khi cho bé bú bình nhựa. Ở phần bên dưới người viết sẽ giới thiệu rõ hơn về thương hiệu có sản xuất bình sữa nhựa PPSU cho mẹ tiện chọn mua.
 


bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh (2)

 

Bình sữa nhựa PPSU cho bé sơ sinh có khả năng chịu nhiệt từ -20 độ C đến 180 độ C
 

Mẹ nhớ là chỉ bình sữa bằng nhựa cao cấp mới đảm bảo an toàn. Trên thị trường bán rất nhiều bình sữa giá rẻ có thể phôi ra các chất độc hại khi sử dụng, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Vì vậy mẹ lưu ý những nhãn hiệu uy tín khi chọn mua bình sữa nhựa nhé.
 

Ngoài ra, bình sữa nhựa có nhiều mẫu mã hoa văn, có cả bình cổ rộng, cổ hẹp.  Bình nhựa lại nhẹ nên mang đi xa cũng thuận tiện hơn. Tuy nhiên sản phẩm cũng có nhược điểm đó là dễ trầy xước và bám bẩn cũng như bám mùi hơn bình sữa thủy tinh.
 

Vậy mẹ nên dùng bình sữa nào cho bé sơ sinh? Bằng chất liệu nào là tốt nhất đây?

Với ưu điểm về độ an toàn của chất liệu, không tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho cơ thể vẫn còn non nớt của bé thì bình sữa thủy tinh vẫn được tin dùng cho trẻ sơ sinh. Hãy chuẩn bị bình sữa nhựa dùng khi cho bé ra ngoài, đi du lịch, đi chơi xa. Đối với thương hiệu đáng tin cậy mẹ vẫn có thể yên tâm sử dụng bình nhựa mỗi ngày cho bé nếu cảm thấy dùng bình nhựa phù hợp nhu cầu hơn.

Các mẹ bỉm sữa ngày nay rất chuộng dùng bình sữa nhựa vì khi pha sữa hay khi cọ rửa đều nhanh, gọn, tiện, không lo rơi vỡ. Bình thủy tinh có thể sử dụng lúc bé chưa tự cầm bình sữa, nhưng từ khoảng 5 - 6 tháng nếu muốn cho bé tập thói quen tự cầm bình bú nhất thiết phải dùng bình nhựa.

Nên dùng bình sữa cổ rộng hay cổ hẹp?

Kiểu dáng cổ rộng và cổ hẹp cũng là băn khoăn của nhiều mẹ không biết bình sữa nào tốt cho bé sơ sinh?
 

bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh (3)

 

Bình cổ thường hay các mẹ vẫn gọi là bình cổ hẹp là loại bình sữa có kiểu dáng truyền thống, nhỏ gọn nên dễ cầm nắm hơn. Đầu núm ty nhỏ và dài, không gây khó khăn cho bé trong việc bú sữa, khi ngậm ít bị tuột ra hơn. Nhưng ưu điểm lại cũng chính là nhược điểm của bình cổ thường đó là vòng cổ hẹp mẹ đổ nước hay đổ sữa bột vào dễ bị rơi rớt, khi cọ rửa cũng khó khăn hơn.
 

Các loại bình cổ rộng có ưu điểm là kiểu dáng to rộng nên chắc chắn việc pha sữa hay vệ sinh bình sẽ nhanh và dễ hơn. Cổ rộng thì kích thước núm ty lớn giúp lưỡi bé không chạm vào nắp vặn, tạo cảm giác giống bầu ty mẹ nhưng có đặc điểm là bé phải mút mạnh sữa mới chảy ra.
 

Chức năng của hai loại bình là như nhau nhưng với những đặc tính riêng biệt trên thì bình cổ rộng thích hợp cho bé trên 6 tháng tuổi. Nên chọn bình cổ hẹp cho các bé miệng nhỏ, lực bắt mút yếu để bé đỡ mỏi miệng khi bú thậm chí lười bú. Nếu mẹ ngại vấn đề vệ sinh bình thì có thể sắm chổi rửa bình sữa dành cho bình cổ hẹp và tham khảo nước rửa bình sữa loại nào tốt sử dụng rất tiện lợi.
 

Chọn núm ty bình sữa cho trẻ sơ sinh giúp bé bú tốt hơn

Thực tế là hơn 90% các mẹ lần đầu đi mua bình sữa cho con đều sờ thử vào phần núm ty và ưu tiên chọn loại mềm như núm ty bằng mủ cao su. Dùng núm ty mềm bé sẽ bú nhanh hơn nhưng việc ăn nhanh và quá dễ dàng không tốt cho cơ hàm và quá trình hấp thu dinh dưỡng của bé. 


 

bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh (4)

 

Một loại núm ty phổ biến khác là lựa chọn hàng đầu của các mẹ có kinh nghiệm là núm ty silicone với độ mềm vừa vặn lại rất bền, không bị biến dạng cả khi bé nhai cắn. Bạn có thể tham khảo bình sữa núm ty silicone ChuChuBaby là sản phẩm đi đầu trong việc thiết kế cấu tạo và cơ chế ra sữa giống với bầu ty mẹ, tạo cảm giác như đang bú mẹ, phù hợp khoang miệng, giúp cho miệng và cằm bé phát triển tự nhiên.

Bé ăn ít hay nhiều phụ thuộc rất lớn vào cảm giác khi bú núm ty và tất nhiên sẽ tiếp nhận ngay những thứ giống ty mẹ. Thế cho nên đừng bỏ qua yếu tố này khi xem xét bình sữa loại nào tốt cho trẻ sơ sinh mẹ nhé. 

 

Những khách hàng quen sử dụng bình sữa và núm ty ChuChuBaby chia sẻ: Trong khi các nhãn hiệu khác thường chia size núm (size S – M – L hoặc 1 – 2 – 3) dành cho trẻ sơ sinh từ nhỏ đến lớn hơn thì núm ty ChuChuBaby freesize, tức là dành được cho trẻ ở mọi độ tuổi. Đó là nhờ thiết kế lỗ sữa hình chữ thập cho phép bé bú theo nhu cầu, lượng sữa chảy ra nhiều hay ít tùy vào lực mút của bé. Nhờ tính năng “1 size fits all” này mà mẹ không cần mất thêm thời gian lựa chọn size mới, bé được sử dụng chiếc núm quen thuộc yêu thích.


►Xem thêm: Núm ty chuchubaby
 

Chọn dung tích bình sữa phù hợp với trẻ sơ sinh giúp chống đầy hơi


Trẻ sơ sinh dùng bình sữa bao nhiêu ml cũng là điều đáng lưu ý. Dùng bình sữa dung tích lớn nhưng chỉ pha chút xíu sữa là nguyên nhân dễ khiến các bé nuốt phải nhiều khí thừa bên trong bình. Các chuyên gia đề xuất 3 mức dung tích bình sữa phù hợp theo độ tuổi của bé là:

- Bình 50ml dùng cho bé mới sinh, bé tập bú hoặc ăn dặm thêm sữa công thức. 

- Bình 120ml - 160ml: Dùng cho bé từ 1 – 3 tháng tuổi.

- Bình 200ml - 250ml: Dùng cho bé từ 3 – 4 tháng tuổi trở đi hoặc bé có khả năng bú tốt.


Trên thực tế thì vì bé tăng lượng sữa ăn tương đối nhanh cho nên các mẹ ít mua bình 50ml mà đa phần chọn luôn loại bình dung tích 150ml để bắt đầu cho bé tập bú.


Từ những thông tin trên mẹ đã có thể chọn được bình sữa nào tốt cho bé sơ sinh với dung tích phù hợp rồi phải không nào?Trước khi sinh mẹ nên chuẩn bị một vài bình size nhỏ để phòng khi sữa chưa về kịp. Giai đoạn sau đó tùy vào sức ăn của bé để nâng dần size của bình sữa. Ngoài ra mẹ cũng cần thay bình sữa và núm ty theo định kì, bao lâu nên thay bình sữa cho bé thì sẽ được đề cập tại một bài viết khác.
 

Bình sữa cho bé loại nào tốt nhất hiện nay?


Như đã nói ngay từ đầu, bình sữa cho bé loại nào tốt ngoài các yếu tố an toàn, chất lượng thì cũng cần phù hợp với đối tượng sử dụng chính là các em bé sơ sinh. Lúc đó “tốt” mới thực sự là “tốt nhất”. 
 

Thể chất, khả năng nhận thức của trẻ sơ sinh thay đổi theo từng ngày, khi 3 tháng bé có thể thích loại bình mềm giống ti mẹ nhưng sang tháng thứ 5, thứ 6 đã có thể chán bình đó, mê một chiếc bình cứng vì nhai cắn thỏa thuê hơn. Có bé thích bú bình cổ rộng nhưng có bé chỉ ăn khi cho bình cổ hẹp. Nếu em bé dễ tính mẹ may mắn không phải thử qua nhiều sản phẩm nhưng nếu bé kén chọn thì các tiêu chí trên vô cùng cần thiết. 
 

Có những mẹ chia sẻ, mua bình sữa xịn vài trăm nghìn nhưng bé lại không chịu bú, cho bình vài chục nghìn bé lại bú thun thút. Mẹ nên để ý bình rẻ tiền có đặc điểm gì khiến bé thích rồi kiếm bình chính hãng có đặc điểm tương tự chứ không nên chiều con, cho bé dùng bình chất lượng kém sẽ rước nguy hại khó lường sau này.

 

Thương hiệu bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh?


Sau khi thuộc nằm lòng cách chọn chất liệu, dung tích, kiểu dáng bình sữa cho trẻ sơ sinh thì vấn đề còn lại là đi tìm thương hiệu có sản phẩm tốt, đáp ứng được những yêu cầu trên. 

Có thể kể ra cả tá nhãn hiệu bình sữa nhập khẩu của Anh, Mỹ, Nhật… Vậy bình sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh?

Một thương hiệu của Nhật khá nổi tiếng về các sản phẩm cho mẹ và bé được nhiều chuyên gia đánh giá cao cũng như các mẹ rất ưa dùng hiện nay là bình sữa ChuchuBaby.

bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh (5)

 

Như đã nói ở trên, trong dòng sản phẩm bình sữa nhựa thì PPSU được xem là chất liệu nhựa vượt trội hơn cả hiện nay với các đặc tính: siêu bền, siêu nhẹ, ít bám bẩn, kháng hóa chất, khả năng chịu nhiệt lên tới 180 độ C. Theo đuổi dòng sản phẩm chất lượng cao thì ChuchuBaby cung cấp nhiều mẫu mã bình sữa PPSU kiểu dáng cổ rộng, cổ hẹp và dung tích khác nhau có thể thỏa mãn tốt nhu cầu của các mẹ. Tuy bao bì không bắt mắt bằng nhiều thương hiệu khác nhưng đảm bảo tiện dụng, chất lượng chuẩn Nhật, gần gũi như bầu ty mẹ giúp bé rất hợp tác trong việc bú bình - giải pháp hoàn hảo cho các bé lười ti bình. 
 

Bình sữa ChuchuBaby có bán tại nhiều siêu thị, shop mẹ và bé. Giữa thời buổi vàng thau lẫn lộn thì tìm được một thương hiệu uy tín, chất lượng cho các cục cưng đúng là quý hơn vàng. Còn gì bằng bé chăm ăn chóng lớn, mẹ hết băn khoăn trong việc tìm kiếm bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh. Hãy note lại hoặc cho bé thử dùng ngay để sớm mang những điều tuyệt nhất đến bé yêu nha mẹ.
 

 

 

Video giới thiệu bình sữa chuchubaby tốt nhất cho trẻ sơ sinh hiện nay


►Xem thêm: Bình sữa Chuchubaby

 

Liên Hê:

Website:  https://chuchubaby.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/chuchubabyvn/
 

 

Đăng ký nhận tin: