0916.434.429 - 0996.161.686
Sức Khoẻ

Cách khử trùng bình sữa không tốn tiền mà hiệu quả

Cách khử trùng bình sữa không tốn tiền mà hiệu quả
Cách khử trùng bình sữa không tốn tiền mà hiệu quả
Bình sữa luôn là vật không thể thiếu và còn gắn liền bất di bất dịch với trẻ sơ sinh từ lúc sinh ra cho đến tận năm 2 đến 3 tuổi, dù mẹ muốn cho con ti sữa mẹ thì việc phải có bình sữa là không thể thiếu vì mẹ nhiều sữa cũng phải vắt sữa ra và mẹ ít sữa thì con phải ăn sữa ngoài, chính vì vậy cách khử trùng bình sữa hay còn gọi là cách tiệt trùng bình sữa là điều mà mẹ nào cũng cần phải biết để đảm bảo sức khỏe cho con mình.

Trước khi biết đến cách khử trùng bình sữa thì chúng ta phải biết được việc đầu tiên là lựa chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt.

Lựa chọn bình sữa trước khi biết cách khử trùng bình sữa

Tại sao cần lựa chọn bình sữa trước khi tìm hiểu cách khử trùng bình sữa thì hẳn còn nhiều mẹ chưa biết, việc đảm bảo sức khỏe của bé tốt hay không không chỉ liên quan đến cách khử trùng bình sữa mà còn liên quan rất nhiều đến việc lựa chọn bình sữa này.

Lựa chọn bình sữa theo cấu tạo từ núm ty cho đến thân bình sao cho giống ty mẹ nhất để bé không bị sặc sữa, đầy hơi.

Chọn bình sữa cổ rộng hay cổ hẹp tùy vào công việc của mẹ có tiện hay không vì hai loại này đều có ưu và nhược điểm khác nhau, bình sữa cổ rộng sẽ dễ dàng vệ sinh hơn nhưng bé không cầm để tự bú được, còn bình sữa cổ hẹp bé có thể tự cầm bú nhưng vệ sinh lại rất khó khan.

Việc chọn bình thủy tinh hay bình nhựa cũng liên quan đến cách khử trùng bình sữa, các mẹ có thể theo dõi tiếp bên dưới nhé.

Ngoài ra, quan trọng nhất trong khâu chọn lựa bình sữa thì phải đảm bảo chất lượng bình sữa không phải là hàng nhái, hàng kém chất lượng, và tốt nhất hãy tìm hiểu bình sữa được làm từ PPSU không có chất gây ung thư và dậy thì sớm ở trẻ.

Cách khử trùng bình sữa đơn giản không tốn tiền

Cách khử trùng bình sữa vừa nhanh, lại đơn giản mà không mất một chi phí nào lại còn đạt được hiệu quả thì chỉ có một cách duy nhất là cách tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi.

Cách khử trùng bình sữa không tốn tiền mà hiệu quả (1)


Hướng dẫn cách khử trùng bình sữa bằng nước sôi chỉ với 3 bước:

Bước 1: Tháo rời toàn bộ bình sữa gồm nắp bình, núm ty và thân bình, sau đó rửa hoặc súc mạnh bằng nước sạch rồi đổ hết sức thừa ra ngoài

Riêng đối với núm ty là nơi có thể bám nhiều sữa nhất vì đặc tính của silicon cũng làm sữa bám khó có thể sạch, chính vì vậy núm ty cần phải cọ sạch sẽ

Làm đến đây thì nhiều mẹ có thể nghĩ rằng cọ rửa thế này là sạch sẽ rồi, cần gì nước sôi nữa, nhưng đây chỉ mới làm làm sạch chứ chưa phải là cách khử trùng bình sữa để không còn vi khuẩn, vì vi khuẩn không thể chết chỉ với nước sạch, và có rất nhiều mẹ chỉ làm đến bước này rồi thôi, điều này cực kì không an toàn

Bước 2: Đối với bước này thì như đã nói ở trên, cách khử trùng bình sữa hay cách tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi đối với loại bình thủy tinh và bình sữa sẽ khác nhau.

Nếu là bình thủy tinh thì cần cho bình vào ngay từ khi đổ nước lạnh vào và đun lên để tránh bình thủy tinh bị thay đổi đột ngột gây nên nứt vỡ cho đến khi sôi được vài phút thì bỏ ra.

Còn với bình nhựa thì để tránh nhựa bị móp méo biến dạng hoặc nếu là nhựa không tốt thì có thể chảy nhựa, chính vì điều này nên mới có cách chọn bình sữa ở phía trên, cách khử trùng với bình nhựa cũng rất đơn giản, mẹ cần đun nước chờ sôi rồi mới thả bình sữa nhựa vào khoảng vài phút rồi vớt ra

Bước 3: Bước này chỉ cần làm khô bình sữa là chúng ta đã hoàn thành xong cách khử trùng bình sữa hết sức đơn giản mà lại không tốn chi phí nào hoặc là tốn cực ít chi phí.

Nhưng với cách khử trùng bình sữa hay cách tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi này thì các mẹ cần lưu ý một điều duy nhất là nồi sử dụng để khử trùng bình sữa phải là nồi chuyên dụng chỉ dành riêng để khử trùng bình sữa, không được nấu ăn lẫn vào nồi đó nhé.

►Xem thêm: Cách tiệt trùng bình sữa an toàn vừa nhanh vừa sạch

*
 
 
Đăng ký nhận tin: