0916.434.429 - 0996.161.686
Cùng Con Phát Triển

Trẻ sơ sinh dùng bình sữa bao nhiêu ml là vừa?

Trẻ sơ sinh dùng bình sữa bao nhiêu ml là vừa?
Trẻ sơ sinh dùng bình sữa bao nhiêu ml là vừa?
Trẻ sơ sinh dùng bình sữa bao nhiêu ml là tùy vào sức ăn và độ tuổi của bé. Bé ăn bao nhiêu ml sữa mỗi cữ thì mẹ hãy chọn bình có dung tích ương ứng cho bé với một số size cơ bản hiện có trên thị trường.

Trẻ sơ sinh từ 0 – 12 tháng tuổi có khẩu phần ăn khác nhau nên cũng cần sử dụng bình sữa có dung tích khác nhau. Không như nhiều mẹ cho rằng cứ mua bình to bé dùng từ nhỏ đến lớn đều được. Quan điểm này hoàn toàn sai.

Việc sử dụng bình size to để pha một lượng sữa ít khiến trong bình có nhiều không gian trống để chứa khí dư. Bé bú sữa nuốt phải nhiều khí chắc chắn không tránh được bị đầy hơi, chướng bụng, có thể gây trào ngược, nôn trớ rất không có lợi.
Điều này không chỉ khiến bé khó chịu, không hấp thu được dinh dưỡng mà cũng khiến mẹ phải mất nhiều công chăm sóc bé hơn. Bé bú xong mà nôn trớ hết ra ngoài coi như cữ ăn đó cũng mất tiêu. Về lâu về dài, việc bé bị đầy hơi, chướng bụng kéo dài sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến hệ tiêu hóa nói riêng, đến sức khỏe và sự phát triển của bé nói chung. Vậy trẻ sơ sinh dùng bình sữa khoảng bao nhiêu ml là vừa?

Trẻ sơ sinh dùng bình sữa bao nhiêu ml là vừa? (1)


Trẻ sơ sinh dùng bình sữa bao nhiêu ml là tùy thuộc vào sức ăn và độ tuổi của bé. Chính xác hơn là căn cứ vào thực tế trẻ sơ sinh có thể ăn bao nhiêu ml sữa mỗi cữ (mỗi bữa) để mẹ chọn bình sữa cho bé. Các hãng sản xuất mức dung tích bình sữa cho bé sơ sinh khá đa dạng, trong đó có thể chia ra 3 mức dung tích bình sữa phổ biến nhỏ - vừa - lớn sau đây:

Bình sữa 50ml – 60ml

Bình sữa dung tích nhỏ khoảng 50 – 60ml phù hợp cho trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi. Nhiều mẹ sinh mổ hoặc sau khi sinh sữa chưa về ngay thì bình sữa size nhỏ là giải pháp để cho bé ăn sữa ngoài. Trong ngày đầu mỗi cữ bé ăn không nhiều, tối đa chỉ 5 – 7ml sữa, nhưng chỉ sang ngày thứ 2 dạ dày của bé đã có thể chứa lượng sữa nhiều gấp 4 lần (22 – 27ml). Khi bé sơ sinh được 1 tuần tuổi có thể ăn 45 – 60ml sữa mỗi cữ. Khi bé được khoảng 1 tháng tuổi đã có thể ăn 80 – 150ml, nếu bé háu ăn mà dùng bình nhỏ thì mỗi cữ ăn xong sẽ vẫn còn thòm thèm.

Cho nên một số mẹ đã bỏ qua bình sữa size nhỏ này để cho bé dùng bình size vừa ngay từ đầu. Cũng có mẹ vẫn chọn bình nhỏ vì xác định chỉ dùng tạm trong mấy ngày đầu chờ sữa về. Tốt nhất vẫn nên chọn bình có dung tích sát với khẩu phần ăn của bé để tránh bé nuốt phải khí thừa như đã nói ở trên.

Ngoài ra, hiện nay các mẹ cũng thường tận dụng những bình sữa kích cỡ nhỏ này để cho bé có độ tuổi lớn hơn uống nước khá tiện dụng. Thế cho nên chuẩn bị một bình nhỏ 50ml – 60ml mẹ không lo chẳng dùng bình được mấy đã phải bỏ đi nhé.

Trẻ sơ sinh dùng bình sữa bao nhiêu ml là vừa? (2)


Bình sữa 120ml – 160ml

Bình sữa dung tích vừa (khoảng 120ml đến 160ml) phù hợp với khẩu phần ăn của bé 1 - 3 tháng tuổi.

Khi bé ăn được 80 – 100 ml sữa mỗi ngày là mẹ đã phải chuyển dùng bình size vừa cho bé rồi, vì trên thị trường rất ít các loại bình sữa nhỡ cỡ, có dung tích 80ml hay 100ml.

Bình sữa 200ml – 250ml

Bình sữa dung tích lớn (khoảng 200ml đến 250ml) phù hợp với khẩu phần ăn của bé sơ sinh từ 3 - 4 tháng tuổi. Đa phần các bé sơ sinh từ 4 tháng tuổi đã chuyển sang dùng bình trong khoảng dung tích này. Có hãng sản xuất bình 200ml, 220ml có hãng lại sản xuất bình 240ml, 250ml… Dựa trên sức ăn của bé nhà mình mà mẹ nâng size bình sữa cho phù hợp nhé.

Trẻ sơ sinh dùng bình sữa bao nhiêu ml thì bé cũng vẫn có thể bú được hoàn toàn bình thường nhưng để cung cấp cho bé lượng ăn đúng theo nhu cầu khiến bé yêu thích việc bú bình và đặc biệt không gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bé thì mẹ chọn dung tích bình sữa theo những gợi ý trên đây từ ChuChuBaby nhé. ChuChuBaby cũng phân phối các loại bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh được nhập khẩu từ Nhật Bản và có mặt ở các hệ thống các cửa hàng mẹ và bé trên toàn quốc như Kids Plaza, Shop trẻ thơ, Tuticare, Bibomart hay Con cưng. Mẹ gọi tới hotline 0916 434 429 (HCM) – 0996 161 686 (HN) để được tư vấn địa chỉ mua hàng gần nhất nhé.

►Xem thêm: Bình Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Đăng ký nhận tin: