0916.434.429 - 0996.161.686
Cùng Con Phát Triển

Siêu ưu điểm của núm ty crosscut không phải mẹ nào cũng biết

Siêu ưu điểm của núm ty crosscut không phải mẹ nào cũng biết
Siêu ưu điểm của núm ty crosscut không phải mẹ nào cũng biết
Review chi tiết đặc điểm của núm ty crosscut để các mẹ hiểu rõ crosscut là gì mà có thể khiến bé thích bú bình ngay từ lần sử dụng đầu tiên như vậy.

Một câu hỏi mà mình thường nghe thấy từ nhiều mẹ khi tham khảo về bình sữa chính là đây có phải núm crosscut, núm chữ thập không? Các mẹ khá quan tâm đến loại núm ty vì crosscut dùng tốt nhưng không phải mẹ nào cũng biết điểm tốt chính xác là ở đâu. Cross cut xịn sò thật và bài viết sẽ chỉ rõ những điểm tuyệt vời ấy để các mẹ cùng hiểu thêm.

Crosscut là gì? Tại sao lại gọi là núm ty crosscut?

Trong tiếng Anh “cross” là chữ thập, “crosscut” là vết cắt hình chữ thập, đường cắt chéo.

Đúng theo nghĩa đen, núm ty crosscut là thuật ngữ dùng để chỉ các loại núm ty có lỗ cắt hình chữ thập, núm ty có đường cắt chéo. Khác với các loại núm ty lỗ tròn thông thường thì núm ty crosscut mang lại những ưu điểm độc đáo mà không phải loại núm ty nào cũng làm được.

Những ưu điểm của núm ty crosscut? Bình sữa nào có núm ty crosscut?

Nguồn gốc của núm ty crosscut là từ Nhật và ChuChuBaby là thương hiệu đầu tiên trên thế giới thiết kế bình sữa với núm ty crosscut. Còn trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại núm ty crosscut. Ví như núm của Pigeon cắt hình chữ Y cũng được gọi là crosscut. Núm ty ChuChuBaby chính xác là loại núm ty có lỗ sữa chữ thập “thần thánh” mà vạn mẹ thích, vạn bé mê. Đây cũng là điểm hấp dẫn nhất của thương hiệu Nhật lão làng này, hoàn hảo đến mức không có đối thủ nên mình sẽ phân tích những ưu điểm của núm ty cross cut dựa trên sản phẩm núm ty ChuChuBaby.

Siêu ưu điểm của núm ty crosscut không phải mẹ nào cũng biết (1)

Trước tiên phải nói đến cơ chế ra sữa. Núm ty cross cut với lỗ sữa hình chữ thập cho phép lượng sữa ra ít hay nhiều tùy vào lực mút của bé y như khi bé bú mẹ, tạo cảm giác như đang được bú mẹ. Khi có động tác mút của bé, lỗ núm sẽ mở ra tương ứng với lực mút của bé. Bé bú mạnh thì sữa ra nhiều, bú chậm bú nhẹ thì sữa ra ít đúng theo nhu cầu của bé. Không lo sặc sữa, không lo sữa chảy theo đà mạnh khiến bé khó chịu hoặc không nuốt kịp.

Khi không sử dụng lỗ núm hoàn toàn đóng kín. Không rò rỉ dù chỉ một giọt sữa khi dốc ngược bình hoặc bị đổ bình sữa. Ưu điểm này cũng khá quan trọng. Vì các bé khi bú bình đôi khi phân tâm, mất tập trung sẽ dừng bú mà sữa vẫn chảy thì dễ bị sặc hoặc đang bú mà núm bị tuột khỏi miệng thì sữa bắn vào mặt bé. Điều này không xảy ra nếu mẹ cho bé sử dụng núm ty cross cut ChuChuBaby.

Sữa chỉ chảy ra khi bé bú giúp bé vận động cơ hàm và phát triển tự nhiên như bé bú mẹ. Việc vận động cơ hàm khi bú cũng kích thích trí não của bé phát triển.

Siêu ưu điểm của núm ty crosscut không phải mẹ nào cũng biết (2)

Thêm nữa, chính vì núm ty chữ thập ra sữa theo lực mút của bé cho nên có thể sử dụng cho các bé ở mọi lứa tuổi. Không cần phải thay size tương ứng với độ tuổi phức tạp như các loại núm khác. Giống như Pigeon chẳng hạn có loại núm size từ SS – S – M – L – LL chứ không chỉ 3 size S – M – L nói chung khá là tốn thời gian, kinh phí lựa chọn thay đổi núm ty cho bé mà chưa chắc đã đúng với nhu cầu ăn của bé. Chưa kể nhiều mẹ còn không biết đến việc phải tăng size núm cho bé theo độ tuổi. Núm freesize, chỉ có 1 cỡ duy nhất nên ngay cả khi bố chăm bé cũng không lo dùng nhầm.

Núm ty ChuChuBaby được làm bằng silicone siêu mềm, siêu bền, có độ đàn hồi tốt, ít biến dạng, không màu, không mùi, tuyệt đối an toàn cho bé từ sơ sinh, không gây khó khăn cho bé khi bú lại tốt cho việc phát triển hàm và miệng. Có hai kiểu dáng núm là núm cho bình cổ rộng mô phỏng hoàn hảo bầu ty mẹ và núm cho bình cổ hẹp dễ ngậm bú.

Lưu ý khi sử dụng núm ty chữ thập

- Cặn sữa dễ bám lại ở vị trí vết cắt (tình trạng chung ở mọi loại núm ty) làm giảm độ lưu thông của núm ty nên khi cọ rửa bình và núm ty mẹ lưu ý vệ sinh sạch sẽ vị trí này. Mỗi núm ty ChuChuBaby đều được kèm theo một dụng cụ thông núm để loại bỏ cặn bẩn, mẹ thông núm đúng cách để không làm tổn thương núm ty: thông lỗ núm theo chiều từ trong ra ngoài, thông núm ty lúc mới mua về, trước và sau mỗi lần cho bé bú.

- Nên sử dụng núm ty và bình sữa cùng nhà sản xuất, nếu sử dụng núm ty loại khác có thể gây chảy sữa ra ngoài vì chúng không vừa vặn hoàn toàn với nhau.

►Xem thêm: Nên chọn mua bình sữa loại nào tốt cho trẻ sơ sinh nhất hiện nay

*


Đăng ký nhận tin: