0916.434.429 - 0996.161.686
Cùng Con Phát Triển

Nước rửa bình sữa loại nào tốt: Nhiều bọt hay ít bọt?

Nước rửa bình sữa loại nào tốt: Nhiều bọt hay ít bọt?
Nước rửa bình sữa loại nào tốt: Nhiều bọt hay ít bọt?
Nước rửa bình sữa tạo nhiều bọt tốt hơn hay ít bọt tốt hơn? Có nhiều quan điểm mà nhiều mẹ trước nay vẫn cho rằng đúng nhưng hóa ra lại cực kỳ sai.

Nước rửa bình sữa nhiều bọt là tốt?

Hoàn toàn sai!

Nước rửa bình sữa loại nào tốt bao gồm nhiều yếu tố trong đó quan trọng nhất vẫn là thành phần, công thức chế tạo phải đảm bảo an toàn sức khỏe của trẻ sơ sinh. Có thể mẹ chưa biết chất tạo bọt SLS - SLES (Sodium Lauryl Sulfate & Sodium Laureth Sulfate), chất bảo quản Paraben, MIT và chất tạo mùi, tạo màu là những chất đã bị cấm sử dụng ở một số nước tiên tiến trên thế giới. Chất tạo bọt tuy chưa bị cấm sử dụng tại Việt Nam nhưng sản phẩm giặt rửa với công thức ít bọt hoặc không tạo bọt đang là xu hướng hiện nay và được các chuyên gia khuyên dùng.

Sai lầm của nhiều người tiêu dùng khi mua các sản phẩm giặt rửa như nước rửa chén, bột giặt đó là nghĩ rằng sản phẩm tạo càng nhiều bọt khi sử dụng thì càng làm sạch tốt.

Về bản chất, cơ chế làm sạch của các sản phẩm giặt rửa đều như nhau, nhiều bọt hay ít bọt không khác biệt về công dụng mà chỉ khác về cảm giác. Công dụng của sản phẩm thể hiện ở khả năng làm phân tán và nhũ hoá chất bẩn, làm tăng độ hoà tan chất bẩn vào nước chứ không phải khả năng tạo bọt.

Nước rửa bình sữa loại nào tốt: Nhiều bọt hay ít bọt? (1)
Nước rửa bình sữa nhiều bọt hay ít bọt không khác biệt về công dụng


Nước rửa bình sữa cho trẻ sơ sinh cũng vậy. Có loại sản phẩm cần hòa vào chậu nước, đánh tan lên tạo rất nhiều bọt. Có loại sản phẩm chỉ cần đổ trực tiếp vào bình đã được làm ướt, trong quá trình cọ rửa tạo rất ít bọt vẫn làm sạch hiệu quả. Như vậy nước rửa bình sữa nào tốt không hề liên quan gì tới việc ít bọt hay nhiều bọt.

Thậm chí, các mẹ nên ưu tiên sử dụng nước rửa bình sữa cho trẻ sơ sinh loại ít bọt bởi một số nguyên nhân sau:

- Dùng nước rửa bình sữa ít bọt sẽ dễ tráng rửa hơn, không mất nhiều thời gian để xử lý sạch bọt bên trong bình. Ngược lại, dùng nước rửa nhiều bọt mẹ phải xúc rửa bình nhiều lần mới đẩy trôi được hết bọt.

- Dùng nước rửa bình sữa ít bọt hạn chế được việc để lại tồn dư dung dịch, để lại bọt còn bám vào thành bình sau khi rửa.

Nếu mua về một dung dịch vệ sinh bình sữa ít bọt, mẹ không cần băn khoăn mà càng thêm yên tâm sử dụng để chăm sóc và bảo vệ bé yêu rồi nhé.

Bình sữa và các dụng cụ ăn uống là những môi trường thuận lợi cho vi khuẩn trú ngụ và phát triển nên đòi hỏi mẹ phải vệ sinh kỹ lưỡng. Nước rửa bình sữa loại nào tốt có công dụng rửa và làm sạch bẩn, cũng như sạch khuẩn bình sữa cho trẻ sơ sinh, cốc chén, thìa, máy hút sữa, đồ chơi, vật dụng hàng ngày của bé. Đồng thời bảo vệ hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa đang trong quá trình hoàn thiện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tránh khỏi những tổn thương.

Nước rửa chén bát thông thường với thành phần tẩy rửa mạnh không phù hợp để vệ sinh đồ dùng cho trẻ. Chính vì vậy, mẹ chỉ nên dùng nước rửa bình sữa chuyên dụng để bảo vệ tối đa sự an toàn cho bé mà thôi.

Nước rửa bình sữa ít bọt loại nào tốt?

Nước rửa bình sữa và rau quả ChuChuBaby sử dụng công thức ít bọt, không hóa chất tạo bọt, nói “Không” với chất phụ gia, chất tạo màu, tạo mùi và chất bảo quản. Sản phẩm khác biệt với công thức ít bọt, tạo bọt tự nhiên từ tinh chất thực vật, không để lại tồn dư hóa chất có hại sau khi rửa. Có tạo bọt nhiều hơn khi sử dụng với nước ấm ở 40 độ C. Nước rửa bình sữa và rau quả Chuchu có hương thơm tự nhiên từ thành phần thực phẩm giống như kem trái cây và bánh quy.

Nước rửa bình sữa loại nào tốt: Nhiều bọt hay ít bọt? (2)
Nước rửa bình và rau quả ChuChuBaby ít tạo bọt, làm sạch hiệu quả, không để lại chất tồn dư. Xuất xứ: Nhật Bản.


Dung dịch nước rửa bình ChuChu không nhớt dính nên có thể rửa trôi dễ dàng.Khi xả lại bằng nước, mẹ chỉ cần xả dưới vòi nước 30 giây (đối với rau quả) và 5 giây (đối với dụng cụ ăn uống của bé) là đã sạch tinh tươm.

Thành phần của nước rửa bình sữa và rau quả ChuChuBaby là hợp chất 100% từ thiên nhiên tương đối ôn hòa và dịu nhẹ, hoàn toàn lành tính. Lành tính đến mức tuyệt đối an toàn với em bé, không hại cho da tay mẹ, ngâm rửa được rau quả, thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày nên thích hợp vệ sinh dụng cụ ăn uống của bé và ngâm rửa rau củ quả trước khi chế biến. Nhưng tất cả các loại vi khuẩn cứng đầu, chất béo, protein có trong sữa mẹ vô cùng bám dính cũng phải chịu thua.

Nước rửa bình và rau quả ChuChuBaby được sản xuất theo đúng tiêu chí của nhãn hàng đó là sản phẩm để phục vụ cho trẻ sơ sinh. Với nước rửa bình sữa và rau quả ChuChuBaby, hệ tiêu hóa non nớt của bé (từ sơ sinh) được bảo vệ an toàn tối đa.

Nước rửa bình sữa ChuChu nhập khẩu từ Nhật Bản với giá thành hợp lý là một lựa chọn tốt nếu mẹ đang tìm kiếm nước rửa bình sữa loại nào tốt.

►Xem thêm: Nước rửa bình sữa loại nào tốt nhất hiện nay?


*
 

Đăng ký nhận tin: