0916.434.429 - 0996.161.686
Cùng Con Phát Triển

Nên dùng bình sữa nào cho trẻ sơ sinh lười ti bình?

Nên dùng bình sữa nào cho trẻ sơ sinh lười ti bình?
Nên dùng bình sữa nào cho trẻ sơ sinh lười ti bình?
Bé lười ti bình là vấn đề khiến nhiều mẹ phải phiền não. Bỏ túi ngay hướng dẫn nên dùng bình sữa nào cho trẻ sơ sinh giúp bé hợp tác bú bình này nhé mẹ.

Mẹ có đoán được vì sao các bé lại lười ti bình không? Tuy không phải tất cả các bé đều chảnh ăn vậy nhưng bé nào từ chối hợp tác bú bình thì quả là đau đầu cho mẹ. Thậm chí nhiều mẹ bế tắc vì cứ đưa bình sữa lên là con lại khóc.

Nếu mẹ không muốn “vỡ kế hoạch” trong việc chăm sóc bé thì có thể thực hiện giải pháp phù hợp với tình trạng bé nhà mình mà ChuChuBaby giới thiệu sau đây:

- Nếu mẹ muốn cho bé ăn thêm sữa công thức thì nên vắt sữa mẹ ra bình cho bé tập làm quen với việc bú bình trước.

- Nếu mẹ không có thời gian ở nhà chăm sóc bé, cho bé bú trực tiếp và cần dùng đến bình thì mẹ cho bé bú trước khi đi làm. Các cữ còn lại mẹ vắt sữa ra và trữ trong tủ lạnh rồi hâm nóng và cho bé bú bằng bình.

- Bình sữa là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của việc cho bé ăn bằng bình. Bởi vậy đảm bảo chọn loại bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh. Tốt cả về chất lượng và khả năng giúp bé chịu bú ngay từ lần đầu tiên.

Nên dùng bình sữa nào cho trẻ sơ sinh lười ti bình? (1)
Bình sữa là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc bé có chịu ăn bằng bình hay không

Nên dùng bình sữa nào cho trẻ sơ sinh?

Bình sữa có núm ty mềm, dễ bắt mút

Nhiều mẹ để cho con thật đói mới cho bé bú bình mà bé cũng chẳng chịu ăn. Ấy là do bé không có thiện cảm với việc dùng bình. Có thể do lần đầu tiếp xúc để lại ấn tượng không tốt cho bé. Núm ty của bình sữa quá cứng, mút mãi mà sữa không ra chẳng hạn có thể là nguyên nhân khiến bé từ chối người bạn mới.

Với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi mẹ nên chọn cho bé loại bình có núm ty mềm một chút. Mẹ có thể tham khảo núm ty silicone siêu mềm của ChuChuBaby để hiểu rõ hơn.

Không dễ để biết được ngay nên dùng bình sữa nào cho bé. Nhiều mẹ chia sẻ, sau khi thử đủ các loại bình sữa cho con thì nhận ra bé nhà mình lúc mới tập bú bình thì khá kén chọn, chỉ thích bình nào có núm mềm mềm, giống với ti mẹ. Khi bé trên 6 tháng thì bé dễ tính hơn, bú được nhiều loại bình khác nhau và lại thích những núm ty có độ dai, cứng hơn một chút vì lúc này bé thích nhai cắn. Núm mềm quá bé nhai không đã. Để không phải thay núm thường xuyên vì bị bé nhai cắn hỏng núm thì mẹ nên chọn núm ty bằng silicone bền hơn hẳn núm cao su, lại tốt cho sự phát triển cằm và miệng bé.

Các mẹ bỉm sữa có kinh nghiệm thường mách cho những mẹ đang có con không chịu bú bình một mẹo nhỏ là rạch lỗ sữa ra (lỗ sữa đang là hình tròn) thành hình chữ thập để sữa ra đều và không quá khó bắt mút khiến bé chán bú. Nhưng rạch không tốt có thể làm hỏng núm, rạch hơi quá tay có thể khiến bé bị sặc vì sữa ra quá nhiều. Tốt nhất mẹ nên chọn bình sữa có thiết kế núm ty chữ thập, sữa chảy ra theo lực mút của trẻ sơ sinh, theo đúng nhu cầu ăn của bé.

►Xem thêm: Bình sữa chuchubaby
 
Nên dùng bình sữa nào cho trẻ sơ sinh lười ti bình? (2)
Bình sữa mô phỏng giống với ti mẹ từ hình dáng núm ty, độ mềm, cơ chế ra sữa khiến trẻ sơ sinh thích thú bú bình hơn

Bình sữa giống với ty mẹ

Bé sơ sinh từ 1 – 2 tháng tuổi đã có thể phân biệt ti thật và ti giả rồi. Thế cho nên chuyển từ việc bú mẹ sang bú bình mà bình quá khác biệt với ti mẹ sẽ khiến nhiều bé không chịu tiếp nhận người bạn bình sữa.

Nếu Comotomo khá nổi bật trong dòng bình sữa dành cho trẻ em phương Tây thì ChuChuBaby khá vững vàng trên thị trường bình sữa cho trẻ sơ sinh châu Á. ChuChuBaby là thương hiệu của Nhật - xứ sở của những bà mẹ thông thái, dành cả thanh xuân để nuôi con theo phương thức riêng được cả thế giới biết đến và ngưỡng mộ.

ChuChuBaby không chỉ được các mẹ Nhật yêu thích mà cũng khá có tiếng ở Việt Nam vì là thương hiệu đầu tiên trên thế giới thiết kế ra núm ty có lỗ sữa chữ thập. Núm vú cũng được nghiên cứu mô phỏng tốt hình dạng và cơ chế ra sữa giống với bầu ti mẹ, nhất là bình sữa cổ rộng. Hầu hết các bé sử dụng bình sữa chuchu đều tiếp nhận dùng bình ngay từ lần đầu tiên, bú nhanh bú khỏe. Bởi vậy, nếu mẹ yêu thích các sản phẩm của Nhật thì có thể tham khảo sử dụng bình sữa của nhà chim cánh cụt (biểu tượng của ChuChuBaby).

Trên đây là một số gợi ý cho mẹ trong vấn đề nên dùng bình sữa nào cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là cho bé lười bú bình. Chúc các mẹ sớm tìm được bình sữa ưng ý cho bé, giúp bé hay ăn chóng lớn.
Để được hỗ trợ thêm bất cứ thông tin nào về việc chăm sóc trẻ sơ sinh, mẹ có thể gọi đến số hotline: 0916 434 429 – 0996 161 686.

► Xem thêm: Bình Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?


 *
Website:  
https://chuchubaby.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/chuchubabyvn/


Đăng ký nhận tin: