0916.434.429 - 0996.161.686
Cùng Con Phát Triển

Mách mẹ 5 chiêu tập bú bình cho bé “dễ như ăn kẹo”

Mách mẹ 5 chiêu tập bú bình cho bé “dễ như ăn kẹo”
Mách mẹ 5 chiêu tập bú bình cho bé “dễ như ăn kẹo”
Bất kỳ bà mẹ nào cũng muốn nuôi con bằng sữa mẹ và cho bé bú trực tiếp. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bé vẫn cần được tập bú bình do nhu cầu của bé hoặc mẹ sắp phải đi làm.

Hầu hết các em bé đều chỉ thích bú mẹ và việc tập làm quen với bú bình thực sự không phải chuyện dễ dàng. Nếu đang lo lắng hay gặp khó khăn về việc tập cho bé bú bình, mẹ hãy thử áp dụng ngay 5 tuyệt chiêu dưới đây nhé!

 

1. Thời điểm tập bú

Nhiều mẹ thường nghĩ rằng cần tập cho bé bú bình càng sớm càng tốt vì điều đó sẽ giúp bé dễ dàng chấp nhận hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ đúng trong trường hợp mẹ ít sữa và duy trì kết hợp cho bé vừa bú mẹ song song bú thêm sữa ngoài.

Còn nếu được nghỉ thai sản 6 tháng, mẹ không cần phải tập cho bé làm quen với bú bình quá sớm vì có thể gây ra “tác dụng ngược” là bé bỏ bú mẹ. Theo kinh nghiệm của nhiều bà mẹ, chỉ cần khoảng 2-3 tuần là bé có thể “thành thạo” với việc bú bình rồi. Và thời điểm tốt nhất để bé làm quen với bình sữa là khi bé đói hoặc khi bé đang ngái ngủ.

Một số ít trường hợp bé quá đói sẽ cảm thấy thất vọng và “thù ghét” bình sữa khi đang muốn ty mẹ. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là không nên cố tập cho bé bú vào lúc quá đói. Thay vào đó, hãy cho bé bú bình giữa các lần bú mẹ, chơi đùa và làm quen với bình sữa trước khi tập bú. Có thể bé sẽ thấy dễ chịu hơn với cách làm quen nhẹ nhàng này.

2. “Bình mới rượu cũ”

Một sai lầm rất lớn dẫn tới thất bại trong việc cho bé tập bú bình là ngay lập tức cho bé sử dụng sữa công thức. Thực ra, có thể bé đang không thích mùi vị của loại sữa mới chứ không hẳn là với cách bú mới.

Vì vậy, trong những lần đầu tiên khi cho bé tập bú bình, mẹ hãy vắt sữa mẹ vào bình và tập cho bé nhé! Mùi vị sữa mẹ quen thuộc sẽ giúp bé cảm thấy dễ chấp nhận và kích thích bé thử nghiệm với việc bú bình hơn.

3. Chú ý môi trường

Môi trường xung quanh cũng là yếu tố mẹ nên chú ý để giúp bé dễ dàng tiếp nhận việc bú bình. Một số bé sẽ dễ làm quen với bình sữa hơn khi được ở trong môi trường quen thuộc: nằm ôm sát mẹ, được mẹ ôm ấm vỗ về. Việc tiếp xúc giữa mẹ và bé sẽ giúp con cảm thấy yên tâm hơn.


Nếu bé không dễ tiếp nhận bình sữa mới, mẹ có thể thay đổi môi trường quen thuộc bằng các món đồ chơi âm thanh và màu sắc thu hút để “đánh lạc hướng” bé. Khi bị phân tâm bởi điều khác, có thể bé sẽ không nhận ra khi mẹ đưa núm ty giả vào miệng và bú mút theo phản xạ vô thức. Dần dần bé sẽ làm quen với việc bú bình mà không cần phải dùng tới tuyệt chiêu này nữa.

4. Sự “trợ giúp” của người thân

Một số bé đã quen hơi mẹ và kiên quyết không muốn tập bú bình dù mẹ đã cố gắng thử mọi cách. Trong trường hợp này, mẹ rất cần đến sự trợ giúp của ông bà hoặc bố đấy nhé! Việc lánh mặt bé trong một thời gian ngắn có thể giúp con hiểu ra không còn sự lựa chọn nào khác và chấp nhận bú bình dễ dàng hơn.

5. Bình sữa núm ty phù hợp

Hầu hết các bé đều sẽ thích một núm ty mềm mại và càng giống ty mẹ càng tốt. Không chỉ giống về hình dáng, núm ty cho bé cần có cơ chế ra sữa giống như ty mẹ. Điều này không chỉ giúp bé dễ dàng tập quen với bình sữa mà khi bé biết bú bình rồi sẽ không bỏ bú mẹ.

Mẹ có thể tham khảo các loại núm ty với lỗ cắt sữa hình chữ thập. Đây là thiết kế thông minh mang lại rất nhiều ưu điểm như: Ở trạng thái bình thường lỗ sữa đóng kín nên không tự chảy làm bé sặc. Sữa chỉ ra khi có lực bú và lượng sữa nhiều hay ít tùy theo nhu cầu và lực bú của bé. Núm ty freesize nên phù hợp với bé ở mọi lứa tuổi…

Việc chọn bình sữa núm ty cho bé là một việc rất quan trọng, quyết định bé có dễ dàng chấp nhận bú bình hay không. Khi đã chọn được bình cho bé, việc mẹ cần làm chỉ cần là thật kiên nhẫn và nhẹ nhàng. Chắc chắn bé yêu sẽ hợp tác và việc cho bé tập bú bình sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều đó các mẹ ạ.

Bài liên quan: https://chuchubaby.vn/review-nen-dung-binh-sua-loai-nao-tot-nhat-cho-tre-so-sinh--c-165.html


Bình sữa ChuChuBaby từ Nhật Bản sẽ là gợi ý tuyệt vời giúp mẹ tập bú bình cho bé một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nhờ thiết kế núm ty với vết cắt chữ thập độc đáo, bình sữa có cơ chế ra sữa giống như ty mẹ đồng thời mang lại nhiều lợi ích vượt trội: Giúp bé yêu chống sặc, bé được bú theo đúng nhu cầu, mẹ không cần phải thay size núm ty đồng thời giúp cằm và miệng bé được phát triển một cách tự nhiên.

Bình sữa ChuChuBaby được làm từ chất liệu thủy tinh hoặc nhựa PPSU cao cấp nên tuyệt đối an toàn với sức khỏe của bé. Sản phẩm có đa dạng các mẫu mã và dung tích để mẹ tha hồ lựa chọn.

Các sản phẩm từ Nhật Bản luôn chú trọng tới từng chi tiết rất nhỏ để mang lại sự thoải mái cho mẹ cũng như chăm sóc tốt nhất cho bé. Thông tin chi tiết vui lòng về bình sữa núm ty ChuChuBaby vui lòng tham khảo thêm tại: Đây.


Xem thêm: Cách cho trẻ sơ sinh bú bình không bị đầy hơi, sặc sữa


*
Website:  
https://chuchubaby.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/chuchubabyvn/


Đăng ký nhận tin: