0916.434.429 - 0996.161.686
Cùng Con Phát Triển

Khi nào nên bắt đầu cho trẻ đánh răng?

Khi nào nên bắt đầu cho trẻ đánh răng?
Khi nào nên bắt đầu cho trẻ đánh răng?
Chăm sóc răng miệng cho trẻ là việc rất quan trọng và cần được thực hiện ngay khi trẻ có những chiếc răng đầu tiên. Nhưng khi nào thì nên bắt đầu cho trẻ đánh răng và sử dụng loại kem đánh răng nào phù hợp? Hãy cùng ChuChuBaby tìm hiểu những điều này nhé!

 

1. Dạy bé đánh răng từ những chiếc răng đầu tiên

Các chuyên gia về răng hàm mặt đều khuyên rằng, việc chăm sóc răng cần bắt đầu ngay khi trẻ xuất hiện chiếc răng đầu tiên. Đừng đợi đến khi bé mọc đầy đủ cả hàm mới bắt đầu thì đã quá muộn.  Tất nhiên khi mới được 6-7 tháng tuổi, chúng ta không thể dạy trẻ đánh răng theo cách của người lớn. Điều quan trọng nhất là tạo cho bé thói quen vệ sinh răng miệng cũng như niềm hứng thú với việc đó.
 

Giúp trẻ làm quen và hứng thú với việc đánh răng
 
Ở Nhật Bản, những em bé cũng được làm quen với bàn chải (với thiết kế đặc biệt dành riêng cho trẻ em) từ rất sớm. Chúng chơi với bàn chải, gặm nghịch bàn chải và quan sát người lớn đánh răng mỗi ngày.

Ngay cả khi trẻ chưa mọc răng, mẹ cũng đừng lơ là việc chăm sóc răng miệng cho bé nhé! Chỉ cần một miếng gạc sạch, chà nướu cho trẻ sau khi ăn sẽ giúp loại bỏ thức ăn thừa cũng như các loại vi khuẩn. Việc này không chỉ giúp làm sạch khoang miệng mà còn giúp trẻ bớt đau khi mọc răng và sớm thích nghi với việc chải răng mỗi ngày.

Cần lựa chọn bàn chải và kem đánh răng phù hợp

2. Lựa chọn bàn chải, kem đánh răng phù hợp

Việc chọn bàn chải và kem đánh răng phù hơp với bé là rất quan trọng. Bàn chải cho bé cần đảm bảo dễ cầm, đầu bàn chải nhỏ, lông thật mềm, màu sắc và hình thù bắt mắt. Đầu tiên, có thể cho trẻ tập chải với nước ấm sau đó bố mẹ sẽ giúp bé làm sạch lại một lần nữa.

Trước 3 tuổi, trẻ vẫn thường chưa biết cách nhổ bọt kem đánh răng. Do đó, cần chọn loại kem đánh răng tuyệt đối không có fluor để trẻ có thể nuốt mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. Trên 3 tuổi, trẻ có thể sử dụng kem đánh răng có fluor (với lượng kem nhỏ như hạt đậu) cùng với sự quan sát của người lớn.


Viên ngậm L8020 giúp trẻ ngừa sâu răng hiệu quả
 

3. Ngừa sâu răng với viên ngậm L8020

Hầu hết trẻ nhỏ đều lười đánh răng hoặc chỉ đánh răng qua loa nếu không có sự giám sát của người lớn. Hơn nữa, nếu chỉ đánh răng thôi cũng chưa đủ để loại sạch loại vi khuẩn gây hại. Đó là lý do vì sao cha mẹ nên cho bé sử dụng Viên ngậm ngừa sâu răng L8020.

L8020 là tên 1 loại vi khuẩn có ích mang ý nghĩa “80 tuổi còn hơn 20 chiếc răng khỏe mạnh”. Lợi khuẩn này có tác dụng cân bằng môi trường khoang miệng, tiêu diệt 99.9% vi khuẩn sâu răng và 100% vi khuẩn nha chu, giúp bé có một hàm răng chắc khỏe.

Viên ngậm ngừa sâu răng L8020 có thể sử dụng cho bé từ 1.5 tuổi, phù hợp với cả phụ nữ mang thai cũng như giúp chăm sóc răng miệng cho cả gia đình. Sau mỗi lần đánh răng, mẹ hãy nhớ “thưởng” thêm cho bé 1 viên kẹo L8020 siêu hấp dẫn này nhé! 
 


Xem thông tin sản phẩm tại:
     - Viên ngậm lợi khuẩn L8020 vị sữa chua
     - Viên ngậm lợi khuẩn L8020 vị chanh


*
Website:  
https://chuchubaby.vn/
Fanpage: 
https://www.facebook.com/chuchubabyvn/
Youtube: 
https://www.youtube.com/channel/UC_jqohP7DTCUxL9vyI2J34A

Đăng ký nhận tin: