0916.434.429 - 0996.161.686
Sức Khoẻ

Khắc phục tình trạng sún răng ở trẻ

Khắc phục tình trạng sún răng ở trẻ
Khắc phục tình trạng sún răng ở trẻ
Sún răng, mòn răng là tình trạng rất phổ biến ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Đặc biệt, nhiều bé còn bị sún đen, mòn gần đến tận chân răng. Điều này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn uống  mà còn mất thẩm mỹ, khiến trẻ tự ti, thậm chí gây nhiều tác hại nghiêm trọng khác. Hãy cùng ChuChuBaby tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé!

Vì sao trẻ hay bị sún răng, mòn răng?
Lớp men răng sữa của trẻ thường mỏng và không được chắc như răng vĩnh viễn. Trong khi trẻ thường thích ăn bánh kẹo, thức ăn có hàm lượng đường cao. Những thực phẩm này sẽ bám dính trên răng và tạo thành môi trường axit trong khoang miệng. Cùng với vi khuẩn sâu răng, lớp men răng của trẻ sẽ bị tấn công và dần dần bị ăn mòn.

Sún răng là tình trạng rất phổ biến ở trẻ nhỏ

Khi đã phá hủy lớp men răng bên ngoài, những chiếc răng sẽ bị mòn đi rất nhanh. Nhiều bé tuy chưa đến độ tuổi thay răng mà răng đã bị mủn tới gần sát lợi. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới việc ăn uống mà còn gây rất nhiều tác hại nghiêm trọng.

Những hậu quả do sún răng gây ra
Khi răng bị mòn, trẻ sẽ rất khó để nhai nuốt và dễ sinh chán ăn, sụt cân và thấp còi hơn các bạn cùng lứa. Răng sữa cũng mang tính định hướng cho răng vĩnh viễn, nếu bị mất sớm có thể sẽ ảnh hưởng tới quá trình hình thành của hàm răng sau này.
Sún răng cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng với mặt thẩm mỹ, khiến bé thường bị trêu chọc và nhút nhát, tự ti khi giao tiếp.
Nghiêm trọng hơn, khi bị sún răng sớm ở giai đoạn học nói, trẻ sẽ khó phát ẩm chuẩn nên có thể bị nói ngọng và tạo thành thói quen sau này sẽ rất khó sửa.


Kẹo ngọt là một trong những “thủ phạm” gây sún răng ở trẻ
 
Ngăn ngừa tình trạng sún răng ở trẻ
Vệ sinh răng miệng là việc quan trọng để giúp trẻ ngừa sâu răng, sún răng và có một hàm răng chắc khỏe. Ngay khi trẻ bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên, cha mẹ đã cần phải hình thành thói quen chải răng hoặc dùng khăn làm gạc chà sạch răng cho trẻ.
Luôn cho trẻ tráng miệng lại bằng nước sạch sau khi bú sữa đêm. Khi trẻ được 2-3 tuổi với hàm răng tương đối đầy đủ, nên tập cho trẻ chải răng bằng kem đánh răng loại dành riêng cho bé.
Chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng. Nên tránh cho trẻ ăn nhiều kẹo, uống nước ngọt. Bổ sung các thực phẩm nhiều chất xơ và fluor, canxi sẽ tốt cho sự hình thành hàm răng của trẻ.
Viên ngậm ChuChuBaby chứa lợi khuẩn L8020 ngừa sâu răng

Viên ngậm ngừa sâu răng L8020
Vi khuẩn sâu răng và môi trường axit trong khoang miệng là nguyên nhân trực tiếp khiến tình trạng mòn răng của trẻ thêm trầm trọng. Đó là lý do vì sao mẹ nên cho bé sử dụng viên ngậm lợi khuẩn L8020. Đây là một chủng vi khuẩn Acid Lactic có ích, được khuyên dùng bởi Hiệp hội Nha khoa các trường học Nhật Bản.

Lợi khuẩn L8020 có tác dụng:
- Cải thiện độ pH môi trường miệng từ “Acid” sang “Trung tính”
- Ngăn ngừa men răng bị phá hủy bởi acid.
- Cân bằng vi khuẩn trong môi trường miệng (tăng lợi khuận và giảm các vi khuẩn có hại)
- Tiêu diệt 99.9% vi khuẩn gây sâu răng và 100% vi khuẩn nha chu.
- Đảm bảo môi trường miệng khỏe mạnh và sạch sẽ.

Viên ngậm lợi khuẩn ChuChuBaby có 2 vị chanh hoặc sữa chua có thể dùng cho trẻ từ 1,5 tuổi. Mẹ chỉ cần cho bé ngậm trực tiếp là răng miệng đã được bảo vệ toàn diện.
Đăng ký nhận tin: