0916.434.429 - 0996.161.686
Cùng Con Phát Triển

Hướng dẫn cách luộc bình sữa mới mua cho bé

Hướng dẫn cách luộc bình sữa mới mua cho bé
Hướng dẫn cách luộc bình sữa mới mua cho bé
Hướng dẫn mẹ cách luộc bình sữa mới mua nhanh và sạch sẽ nhất sau đó ứng dụng để luộc bình sữa mỗi ngày nếu mẹ chọn đây là cách chính để tiệt trùng bình sữa cho con.

Bình sữa vừa mua về dù vẫn còn nguyên trong hộp hay giấy bọc cũng cần được làm sạch và khử trùng kỹ càng trước khi cho bé sử dụng để loại bỏ mùi, các tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn nếu có. Cách luộc bình sữa mới mua không khó nhưng mẹ sẽ phải bỏ thêm chút thời gian so với việc dùng máy.

Chuẩn bị dụng cụ luộc bình sữa

Để luộc bình sữa mẹ phải có một bộ dụng cụ mới, dành riêng để thực hiện công việc này. Bởi vì bình sữa cho trẻ sơ sinh không chỉ cần luộc khi mới mua về mà còn phải luộc hàng ngày nếu mẹ không dùng các cách tiệt trùng bình sữa khác.

Hướng dẫn cách luộc bình sữa mới mua cho bé (1)

Các dụng cụ cần thiết để luộc bình sữa:
- Nồi inox
- Kẹp gắp
- Giá úp bình sữa
- Nước rửa và chổi rửa bình sữa để làm sạch bình sữa trước khi cho lên luộc.

Đảm bảo tất cả các dụng cụ này đều sạch sẽ trước khi dùng.

►Xem thêm: Cách tiệt trùng bình sữa an toàn vừa nhanh vừa sạch


Cách luộc bình sữa mới mua cho bé

Trước khi cho bình sữa mới mua vào nồi luộc mẹ hãy tháo rời các bộ phận và vệ sinh chúng trước bằng nước sạch cùng với nước rửa bình sữa. Điều này có tác dụng khử hết mùi nồng của bình sữa mới và giúp quá trình luộc bình sữa để tiệt trùng có hiệu quả cao.

Đổ nước sạch vào ngập khoảng 2/3 nồi và cho lên bếp đun sôi. Các mẹ lưu ý một điều là nếu mẹ luộc bình sữa bằng thủy tinh thì cũng giống như khi chúng ta luộc cốc uống nước bằng thủy tinh cần cho vào luộc từ lúc nước lạnh hoặc ấm.

Độ giãn nở của thủy tinh tùy thuộc vào nhiệt độ và độ dày của thủy tinh. Chẳng hạn, nếu mẹ rót nước nóng đột ngột vào chiếc cốc thủy tinh dày và mỏng thì chiếc cốc mỏng sẽ không bị sao trong khi chiếc cốc dày sẽ bị rạn nứt. Bình sữa thủy tinh khá dày, cần thả vào từ lúc nước lạnh để sản phẩm quen với sự tăng nhiệt độ và có thời gian giãn nở đều khi gặp nhiệt.

Hướng dẫn cách luộc bình sữa mới mua cho bé (2)


Cho phần thân bình bằng thủy tinh vào trong nước và đun sôi 5 – 10 phút thì thả tiếp tất cả bộ phận khác của bình sữa bằng chất liệu nhựa vào (núm ty, nắp vặn, vòng cổ bình). Đậy nắp và đun sôi 3 – 5 phút thì tắt bếp.

Dùng kẹp gắp từng bộ phận của bình sữa ra treo trên giá úp cho ráo nước. Nếu mẹ không có giá úp chuyên dụng thì có thể chuẩn bị một chiếc rổ mới chuyên để úp bình sữa. Đặt giá hoặc rổ úp bình sữa mới luộc ở nơi khô thoáng, sạch sẽ.

Một số lưu ý khi luộc bình sữa cho bé

Cách luộc bình sữa mới mua trên đây đảm bảo làm sạch bụi bẩn và khử mùi cho chiếc bình sữa mẹ vừa rinh về cho bé. Cũng không quá tốn kém và phức tạp lại an toàn cho bé nên phù hợp với quỹ thời gian cũng như nhu cầu của nhiều mẹ bỉm sữa.
Ngoài cách đun sôi để luộc bình sữa thì còn một số cách khác để tiệt trùng bình khá tiện đó là dùng máy hấp tiệt trùng, dùng lò vi sóng hoặc dùng hơi nước.

Mẹ lưu ý, luôn theo dõi quá trình luộc bình sữa, không đun quá lâu có thể gây hỏng một số bộ phận của bình ví dụ như núm ty bằng cao su. Nhiều mẹ đặt nồi lên đun rồi bỏ quên cũng rất nguy hiểm.

Chọn bình sữa bằng chất liệu không chứa BPA và chịu nhiệt tốt, chống thủy phân nhất là đối với bình nhựa để tránh việc bình thôi ra hóa chất độc hại hoặc bị biến dạng khi đun sôi.

►Xem thêm: Cách vệ sinh bình sữa cho bé sạch sâu trong 4 bước

*

Website:  Https://Chuchubaby.Vn/
Fanpage: Https://Www.Facebook.Com/Chuchubabyvn/


Từ khóa tìm kiếm: cách tiệt trùng bình sữa,cách tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi,cách khử trùng bình sữa,cách tiệt trùng bình sữa mới mua,tiệt trùng bình sữa đúng cách,cách tiệt trùng bình sữa lần đầu,cách vệ sinh bình sữa,,cách vệ sinh bình sữa cho bé,vệ sinh bình sữa đúng cách,cách vệ sinh bình sữa mới mua,cách vệ sinh bình sữa khi mới mua về,cách vệ sinh bình sữa cho trẻ sơ sinh,cách làm sạch bình sữa,cách rửa bình sữa cho bé,rửa bình sữa đúng cách,cách rửa bình sữa cho trẻ sơ sinh,cách luộc bình sữa mới mua,cách luộc bình sữa cho bé,luộc bình sữa như thế nào,cách luộc bình sữa cho trẻ sơ sinh.
 


Đăng ký nhận tin: