0916.434.429 - 0996.161.686
Cùng Con Phát Triển

Có nên luộc bình sữa cho bé hay không?

Có nên luộc bình sữa cho bé hay không?
Có nên luộc bình sữa cho bé hay không?
Mẹ có nên luộc bình sữa cho bé hàng ngày, nhất là bình sữa nhựa dễ sinh ra hóa chất độc hại ở nhiệt độ cao? Cùng tìm hiểu lợi hại của cách tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi rất phổ biến này.

Có nên luộc bình sữa cho bé hay không?

Nếu hỏi một câu: “Có nên luộc bình sữa cho bé hay không?” thì câu trả lời là “Có. Chắc chắn có” nhưng đó là đối với những bình sữa chất lượng mang thương hiệu rõ ràng như bình sữa chuchubaby còn đối với bình sữa nhựa, bình sữa thủy tinh kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Các loại bình sữa thủy tinh thứ cấp dễ nhiễm độc chì.Các loại bình sữa bằng nhựa không đảm bảo chất lượng thường bị thủy phân và dễ phóng thích các hóa chất độc hại trong quá trình đun sôi. 
 

có nên luộc bình sữa cho bé (1)


Tiệt trùng bình sữa là công việc các mẹ phải làm đi làm lại nhiều lần trước khi cho bé sử dụng để bú sữa, và tất cả các biện pháp tiệt trùng đều sử dụng nhiệt độ cao để khử mùi và tiêu diệt vi khuẩn. Các loại nhựa thông thường không chỉ bị biến dạng khi gặp nhiệt độ cao mà nguy hiểm hơn là có thể thôi ra nhiều loại chất độc hại có trong thành phần cấu tạo gây nguy hiểm cho bé. Các họa tiết, hình vẽ in trên thân bình Tác hại có thể không biểu hiện ra ngay nhưng lại cho hậu quả khó lường sau này.

Bởi vậy mua bình sữa nhất là bình sữa bằng nhựa cho bé mẹ hãy chắc chắn rằng đó là sản phẩm làm từ các loại nhựa cao cấp không chứa hóa chất độc hại nhất là BPA. Chỉ một chút xíu BPA cũng có thể dẫn đến bệnh trạng dậy thì sớm ở trẻ nhỏ, thậm chí gây ung thư. Ưu tiên bình sữa bằng nhựa PPSU – loại nhựa tốt nhất hiện nay.


Bình sữa nhựa loại nào chịu nhiệt tốt?


Bình sữa PPSU không chỉ an toàn vì khả năng kháng hóa chất, chống thủy phân, không chứa BPA mà còn được biết đến là loại nhựa bền bỉ, chịu nhiệt tốt. Bình sữa PPSU ChuChuBaby chịu nhiệt từ -20 đến 180 độ C. Mẹ có thể thoải mái luộc bình này hàng ngày, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe của bé.

Luộc bình sữa mỗi ngày để vô trùng bình sữa trước khi cho con bú bình là việc làm cần thiết tránh các tạp chất, vi khuẩn gây rối loạn tiêu hóa và các bệnh khác cho bé trong khi sức đề kháng, hệ miễn dịch của bé còn yếu. Bởi vậy, sử dụng bình sữa chất lượng cao thì mẹ không cần băn khoăn về việc có nên luộc bình sữa cho bé mỗi ngày.

có nên luộc bình sữa cho bé (2)


Ngoài luộc bình sữa thì còn một số cách thức khử trùng khác như là dùng máy tiệt trùng bình sữa bằng hơi nước, dùng lò vi sóng khá là tiện. Nếu mẹ chưa thể đầu tư một chiếc máy thì chịu khó luộc bình sữa cũng được nhé. Vẫn khử trùng bình tốt nhưng mất thêm thời gian cho mẹ. Mẹ nhớ cẩn thận trong quá trình luộc bình tránh bỏ quên khi đã bật bếp nhé.

Có cần tiệt trùng bình sữa cho bé hàng ngày

Trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh có rất nhiều quan điểm khác nhau, vấn đề có cần tiệt trùng bình sữa cho bé cũng không ít tranh luận. Đa phần các mẹ đều thấy cần thiết nhưng cũng có những ý kiến khác. Ví như quan điểm của một số mẹ trên diễn đàn webtretho:

Mẹ zoe: Nên khử trùng bình sữa cho bé trước 4 tháng tuổi, vì sau đó đứa trẻ biết cho đủ thứ vào miệng rồi. Thậm chí chỉ cần khử trùng bình sữa lúc mới mua về thôi vì xung quanh đã có đủ các loại vi trùng vi khuẩn.

Mecuabiteo: Em chả bao giờ khử trùng bình cả, lúc đầu thì lười. Nhưng sau đó mới thấy tiện. Nếu mà cái gì cũng khử trùng thì cực lắm đó. Mà bé cũng khó ăn uống nữa.

Tumeo: Số lần tumeo luộc bình sữa chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chủ yếu là ngâm ngập trong nước sôi. Lý do là bà nội và bố không thể hiểu nổi tại sao lại phải nhiêu khê đun sùng sục tới 5-10' như thế.

Thao ChuChuBaby, với chất lượng môi trường khí hậu, chất lượng nguồn nước ở Việt Nam thì các mẹ nên cho con uống sữa từ những cái bình đã được tiệt trùng. Mẹ có thể mua nhiều bình sữa rồi tiệt trùng một lần và dùng cả ngày luôn để tiết kiệm thời gian.

Và câu hỏi: Có nên luộc bình sữa cho bé hay không? đã có một lời giải thích rõ ràng cho các mẹ. Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh, chóng lớn

Nếu các mẹ còn chưa rõ ràng bình sữa cho bé nhà mình có đảm bảo chất lượng hay không thì hãy tham khảo các loại bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh từ ChuChuBaby và gọi tới hotline 0996.161.686 (miền Bắc) - 0916.434.429 (miền Nam) nếu cần tư vấn kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh hoặc nhập bán sản phẩm của nhãn hàng.

Xem thêm: Cách tiệt trùng bình sữa an toàn vừa nhanh vừa sạch


*

Đăng ký nhận tin: