0916.434.429 - 0996.161.686
Cùng Con Phát Triển

Bình sữa nào tốt cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi?

Bình sữa nào tốt cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi?
Bình sữa nào tốt cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi?
6 tháng đầu đời bé được bú mẹ vẫn là tốt nhất nhưng việc ít sữa, không có sữa, không thể cho bé bú trực tiếp bắt buộc mẹ sớm mua bình sữa nào tốt cho bé.

Thực ra trước khi sinh các mẹ đều phải chuẩn bị sẵn bình sữa cho bé để phòng những trường hợp sữa về chậm, mất sữa, ít sữa, bé cần cách ly, hoặc là mẹ phải trở lại đi làm sớm… Cùng thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm chọn bình sữa nào tốt cho bé sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi nhé các mẹ.

Ưu tiên bình sữa nào giống ty mẹ nhất cho bé 0 – 6 tháng tuổi

Với các loại bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh thì mẹ đương nhiên có thể an tâm về chất lượng tuy nhiên trong giai đoạn sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi bình sữa tốt thôi là không đủ. Không phải loại bình sữa nào các bé cũng có thể tiếp nhận ngay được mà còn cần có sự phù hợp với thể chất đặc thù của lứa tuổi này. Cằm và miệng của trẻ 0 - 6 tháng tuổi đều còn non mềm, cũng là giai đoạn bé bắt đầu tiếp xúc, cảm nhận mọi vật thể xung quanh. Từ 1 – 2 tháng tuổi bé đã có thể phân biệt ti giả và ti mẹ cho nên nếu có sự khác biệt lớn mà bé lại “kén cá chọn canh” thì dễ xảy ra việc bé không chịu bú bình hoặc bé bú bình và bỏ bú mẹ.

Bình sữa nào tốt cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi? (1)


Bé phải chịu tiếp nhận bình đã thì những tính năng của bình loại tốt như chống sặc, chống đầy hơi mới phát huy được phải không nào. Bởi vậy, khi đi mua bình sữa để bé dùng trong giai đoạn 0 – 6 tháng tuổi mẹ nhớ để ý kỹ phần núm ty hoặc tham khảo trước người có kinh nghiệm về sản phẩm giống với ty mẹ về hình dáng, về độ mềm, về cơ chế ra sữa.

Trên một topic về núm ty bình sữa nào tốt cho bé của diễn đàn Webtretho thành viên emxinh2011 chia sẻ: “Mình sử dụng bình sữa ChuChu của Nhật. Mình thấy núm ti của loại bình này cũng có một số điểm độc đáo: bé phải ngậm sâu núm vú thì lỗ sữa mới mở ra và sữa mới chảy ra được nên tạo cảm giác giống như bé bú mẹ.”

Thành viên mibee: “Hồi đầu cho bé ti bình avent thì núm cứng quá, cậu ý cứ đẩy ra bằng được, chạy đi mua núm ti thay thế của NUK thì ti được nhưng bị nhiều bọt khí vào bình quá, cậu ý bị sặc.”

Trước lạ sau quen, từ những gợi ý này mẹ hoàn toàn có thể chọn được bình sữa ưng ý, mô phỏng tốt ti mẹ giúp bé bú bình “một phát ăn ngay”.

Các tiêu chí đánh giá bình sữa cho trẻ 0 – 6 tháng có chất lượng tốt

Chia sẻ của thành viên beyeu đã tóm gọn những tiêu chí cần thiết khác về bình sữa nào tốt cho bé 0 – 6 tháng tuổi: “Mẹ nên chọn bình sữa có thể tích phù hợp với sức bú của bé (120 -150ml) và có van thông khí, núm ti siêu mềm sẽ giúp bé dễ bú hơn, size cũng cần thay đổi theo độ tuổi nữa nhé! Trên thân hoặc đáy bình có chữ “BPA Free” cũng là một điểm cần chú ý để mua bình sữa.”

Bình sữa nào tốt cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi? (2)


Ý kiến này có một điểm chưa hoàn toàn đúng đó là riêng với núm ty ChuChuBaby mẹ không cần phải thay size núm vì thiết kế lỗ núm có vết cắt hình chữ thập không chỉ chống sặc mà còn cho phép sữa chảy ra theo lực mút của bé nên phù hợp với bé ở mọi tháng tuổi. Mẹ có thể dùng cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi cũng có thể dùng cho bé lớn hơn.

Bé dưới 3 tháng tuổi dùng bình sữa dung tích 120 – 160ml là vừa, bé từ 3 – 4 tháng thường đã chuyển sang dùng bình size to hơn, dung tích 220 – 250ml.

Về chất liệu, bình sữa tốt phải không chứa các loại hóa chất độc hại nhất là BPA và một số tiêu chí khác. Tiêu biểu như bình sữa ChuChuBaby không chỉ không chứa BPA mà còn sử dụng những chất liệu tốt nhất hiện nay, đảm bảo cả về độ an toàn và độ bền, lại chống sặc và chống đầy hơi hoàn hảo, hỗ trợ tốt cho sự phát triển tự nhiên của trẻ sơ sinh. Đây sẽ là lựa chọn sáng suốt khi mẹ tìm mua bình sữa nào tốt cho bé sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi.

Trong vài năm trở lại đây bình sữa chuchu được ngày càng nhiều mẹ biết đến và tin dùng cho bé nhất là bé từ 0 – 6 tháng tuổi bởi bình vừa tốt, vừa gần gũi với ti mẹ. Để được tư vấn thêm về sản phẩm sản xuất và nhập khẩu từ Nhật Bản này mẹ có thể gọi tới hotline: 0916 434 429 – 0996 161 686.


 *
Website:  
https://chuchubaby.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/chuchubabyvn/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC_jqohP7DTCUxL9vyI2J34A

Đăng ký nhận tin: