0916.434.429 - 0996.161.686
Cùng Con Phát Triển

Bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt: Nhựa, thủy tinh hay silicone?

Bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt: Nhựa, thủy tinh hay silicone?
Bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt: Nhựa, thủy tinh hay silicone?
Bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt: Nhựa, thủy tinh hay silicone?
(Bài phụ)

Kinh nghiệm chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt giữa 3 chất liệu hiện có trên thị trường hiện nay. Bình nào hỗ trợ bé bú bình nhanh và an toàn hơn?

3 chất liệu bình sữa cho trẻ sơ sinh hiện nay trong đó có 2 chất liệu quen thuộc là nhựa và thủy tinh, chất liệu còn lại tuy ra đời sau nhưng cũng khá phổ biến là silicone dẻo. Thực ra silicone đã được sử dụng cho bình sữa từ lâu nhưng chỉ riêng cho phần núm ty. Hầu hết các hàng hiện nay đều sản xuất núm ty silicone nhưng phần thân bình bằng silicone thì không nhiều.

Cùng ChuChuBaby đi tìm bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh trong 3 loại chất liệu kể trên.

Bình sữa thủy tinh

Bình sữa bằng thủy tinh mang lại cảm giác an tâm nhất khi sử dụng vì thủy tinh có nguồn gốc tự nhiên, chống thủy phân, giữ nhiệt tốt và cho cảm giác ngon miệng hơn. Giống như người lớn chúng ta uống nước bằng cốc nhựa và cốc thủy tinh cũng có cảm giác thích dùng cốc thủy tinh hơn vậy.

Thêm nữa, bình sữa thủy tinh cũng khó trầy xước, ít bám mùi hơn nhiều.

Có điều dù sao bình thủy tinh cũng khó tránh khỏi các nhược điểm là hơi nặng (so với bình nhựa) và dễ vỡ. Cho nên dòng sản phẩm này chủ yếu sử dụng khi các bé chưa tự cầm bình để bú được. Cũng không phải lựa chọn số 1 đối với các mẹ thích nhanh tiện.

Bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt: Nhựa, thủy tinh hay silicone? (1)
Đặc điểm của bình sữa thủy tinh và bình sữa bằng nhựa PPSU


Bình sữa bằng nhựa không BPA

Dùng bình sữa cho trẻ sơ sinh mẹ tuyệt đối tránh xa các loại bình bằng nhựa kém chất lượng vì mẹ cũng biết bình sữa chúng ta phải tiệt trùng đi tiệt trùng lại nhiều lần ở nhiệt độ cao, pha sữa cho con cũng bằng nước ấm nóng.

Chỉ bình sữa bằng nhựa cao cấp như PPSU chẳng hạn không chứa BPA và các hóa chất độc hại mới đáng tin dùng cho các bé sơ sinh.

Bình sữa bằng nhựa cứng có ưu điểm là nhẹ, không lo rơi vỡ, vạch chia sữa in trên thân bình rõ nét. Nhược điểm là dễ bị trầy xước và bám mùi hơn so với bình thủy tinh.

Bình sữa silicone

Bình sữa bằng silicone cũng giống như hai loại bình trên sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Điểm mạnh là thân bình làm bằng silicone mềm dẻo (mềm nhất trong 3 chất liệu) cho cảm giác giống ti mẹ nhất khi bé cầm vào.

Điểm trừ là vạch chia sữa trên chất liệu này không được rõ, khó nhìn nhất là nếu mẹ pha sữa vào buổi tối. Sử dụng nhiều lần thì phần thân bình này thường bị ngả màu trước núm ty. Cùng là silicone nhưng thân bình tăng cường độ dày và độ nhám cho bám tay hơn khi cầm. Bình silicone cũng khá là đắt nếu mới dùng được 2 tháng đã ngả màu phải thay bình mới thì quả là một khoản chi phí lớn.

Bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt: Nhựa, thủy tinh hay silicone? (2)
Bình sữa bằng silicone mềm

Bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất?

So sánh giữa 3 chất liệu khó có thể, thực ra là không thể kết luận bình sữa cho bé sơ sinh loại nào là tốt nhất. Chỉ cần là bình sữa chính hãng đều đảm bảo là hàng tốt. Nhưng tốt nhất là khi phù hợp với bé yêu nhà mình. Có bé ưng dùng bình thủy tinh, có bé chỉ thích bình nhựa, có bé lại ưa bình silicone. Kiểu dáng của bình cũng là một trong những yếu tố tác động đến việc tiếp nhận bình của bé.

Trẻ sơ sinh cũng hình thành tính cách, sở thích từ rất sớm và có khả năng nhận biết bình sữa qua các giác quan ngay từ 3 tháng tuổi. Đây có thể nói là thời điểm bé khó tính nhất, thậm chí đang ti bình lại quay trở về chỉ chịu bú mẹ.

Mỗi bé có nhu cầu khác nhau trong từng giai đoạn, có bé thích núm mềm có bé lại thích núm cứng, có bé thích bình cổ hẹp, có bé lại chỉ ưng bình sữa cổ rộng. Sản phẩm nào gần sát với nhu cầu của bé nhất, cho bé trải nghiệm thích thú khi bú bình chắc chắn sẽ lấy được lòng của cả những khách hàng nhí khó tính nhất.

Bình sữa silicone hiện nay có giá đắt hơn bình thủy tinh và bình nhựa. Khảo sát thực tế cho thấy bình dạng này lấy lòng đối tượng em bé ít tháng tuổi. Các bé tới thời kỳ mọc răng, khi dùng bình mềm bé chỉ tập trung cắn nghịch núm ty thay vì bú sữa cho nên lúc này mẹ chú ý chọn bình cứng hơn cho bé.

Chúc các mẹ sớm tìm được bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh, phù hợp nhất với bé yêu và sẽ cho bé những trải nghiệm thoải mái nhất khi bú bình!

►Xem thêm: Nên dùng bình sữa loại nào tốt cho trẻ sơ sinh nhất hiện nay? 

*
 

Đăng ký nhận tin: