0916.434.429 - 0996.161.686
Cùng Con Phát Triển

Bình sữa cho trẻ sơ sinh để lâu có sử dụng được không?

Bình sữa cho trẻ sơ sinh để lâu có sử dụng được không?
Bình sữa cho trẻ sơ sinh để lâu có sử dụng được không?
Bao lâu nên thay bình sữa cho bé? Có nên cho trẻ sơ sinh sử dụng bình sữa mà mẹ mua từ lâu rồi nhưng ít sử dụng hay không? Thường xuyên thay bình mới có thực sự lãng phí nhiều mẹ thường nghĩ. Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết.

Ngoài vệ sinh bình sữa thì vấn đề thời hạn sử dụng bình sữa cũng nên được coi trọng. ChuChuBaby – thương hiệu bình sữa cao cấp chuẩn Nhật sẽ cho các mẹ một số lời khuyên hữu ích.

Vì sao không nên sử dụng bình sữa để lâu ngày cho bé?

Theo các bác sĩ nhi khoa khuyến cáo thì bình sữa cho bé sơ sinh nên được thay thế theo định kỳ để đảm bảo quá trình sử dụng an toàn cho bé.

Hạn sử dụng của bình sữa ít được các mẹ để ý, thậm chí nhiều mẹ cũng không tìm hiểu bao lâu nên thay bình sữa mà chỉ quan tâm thay núm vú hoặc khi nào bình hỏng, núm rách mới thay. Không thiếu những trường hợp bình sữa để rất lâu rồi nhưng các mẹ vẫn cho bé sử dụng vì tiếc, vì thấy bình vẫn còn tốt. Điều này ít nhiều có gây ảnh hưởng gì tới việc cho bé ăn bằng bình và sức khỏe của bé hay không?

Bình sữa cho trẻ sơ sinh để lâu có sử dụng được không? (1)


Khi mua bình sữa cho trẻ sơ sinh mẹ hãy lưu ý đến hạn sử dụng của sản phẩm in trên bao bì. Hạn chế sử dụng các loại bình sữa đã quá date, hoặc đã sử dụng và để lâu ngày. Dù trong thời gian đó mẹ không sử dụng đến bình nhưng bình rất có thể đã có rong rêu, mốc, vi khuẩn kí sinh. Việc tiệt trùng chưa chắc đã khử được hết các tác nhân gây hại này.

Bình sữa để lâu không dùng tới thì mẹ cũng cần thỉnh thoảng mang ra tiệt trùng lại. Bẵng đi vài tháng, nửa năm nếu mẹ không tiệt trùng lần nào thì tốt nhất nên mua bình mới chất lượng tốt cho bé bú bình để đảm bảo an toàn 100% với sức đề kháng non nớt của bé chứ không nên tiết kiệm. Việc quá kỳ hạn một thời gian ngắn có thể chưa mang lại tác hại gì nhưng không nên dùng cố quá lâu nha mẹ. Hãy luôn để con được hưởng nguồn dưỡng chất trọn vẹn nhất.

Bao lâu nên thay bình sữa cho bé sơ sinh?

Bình sữa cho bé nên được thay mới 4 – 6 tháng một lần, còn núm ty bình sữa thay 2 - 3 tháng một lần. Có mẹ cẩn thận còn thay núm ty hàng tháng cho bé. Tức là vài lần thay núm ty mới cần thay bình sữa một lần.

Bình sữa cho trẻ sơ sinh để lâu có sử dụng được không? (2)

Bình sửa sử dụng thường xuyên cũng cần được thay mới khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường sau đây:
- Bình bị ngả màu
- Vạch chia sữa in trên thân bình bị mờ.
- Bình sữa bị nứt, biến dạng, lõm vào, trầy xước nhiều, xuất hiện rong rêu.
Ngoài ra, khi bé tăng sức ăn mẹ cũng cần nâng size bình, từ nhỏ lên vừa, từ vừa lên lớn. Chọn dung tích bình tùy theo sức ăn của bé. Cụ thể, dung tích bình sữa cho trẻ sơ sinh có thể chia làm 3 size như sau:
- Size nhỏ: 50 – 60ml
- Size vừa: 120ml – 160ml
- Size lớn: 200ml – 250ml

Mỗi tháng tuổi và mỗi bé lại có nhu cầu về lượng sữa mỗi cữ khác nhau. Việc thay đổi size bình sữa sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu ăn của bé trong từng giai đoạn, bé không lo bị thòm thèm sau khi ăn vì mẹ dùng bình sữa nhỏ quá.

Mẹ cũng cập nhật thêm một số dấu hiệu cần thay núm ty đó là: núm ty bị ngả màu, bị giãn, bị rách, bị phồng lên hoặc dính lại khiến sữa chảy ra không được đều như thường. Khi dốc ngược bình sữa nếu thấy sữa chảy thành dòng qua lỗ núm thì mẹ nên thay núm ty ngay lập tức để tránh cho bé bị sặc sữa.

Bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh ngoài chất lượng cao thì mẹ hãy cố gắng đảm bảo những điều kiện sử dụng hoàn hảo để “người bạn” của bé phát huy được hết những công dụng của mình nhé.

*
 

Đăng ký nhận tin: